.
.
(GLO)- Sáng 3-1, tin từ Công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai cho biết vừa tiến hành bắt giữ chiếc xe tải BKS 81C-127.90 có hành vi chở pháo hoa.
 
 
Chiếc xe tải mà đối tượng dùng để chở pháo. Ảnh: Văn Ngọc
Chiếc xe tải mà đối tượng dùng để chở pháo. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trước đó, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 30-12-2019, trong quá trình tuần tra kiểm soát theo kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Công an huyện Đức Cơ phát hiện chiếc xe trên đang lưu thông trên đường Tăng Bạt Hổ thuộc tổ 9, thị trấn Chư Ty có dấu hiệu khả nghi. 
 
Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra thì tài xế đã không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Lực lượng Công an đã tiến hành truy bắt đến khu vực rẫy của gia đình ông Bùi Văn Đường thuộc tổ 9, thị trấn Chư Ty thì đối tượng đã để lại phương tiện rồi bỏ chạy. 
 
Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện trên thùng xe của chiếc xe tải có 5 thùng giấy cát tông và 1 bao tải bên trong có tổng cộng 98 hộp, bên ngoài mỗi hộp có hình ảnh pháo hoa và ký hiệu chữ nước ngoài nghi là pháo có trọng lượng hơn 165 kg. Cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ tang vật, phương tiện và điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng liên quan.
 
Văn Ngọc
 
 
.