.
.

Gia Lai: Bắt nhân viên Ngân hàng ACB lừa đảo gần 8 tỷ đồng

Thứ Sáu, 06/12/2019, 15:18 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 6-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với Công an tỉnh Lạng Sơn bắt và di lý đối tượng Hồ Đức Anh (SN 1994, trú tại số nhà 87B đường Tôn Thất Thuyết, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 

 Đối tượng Đức Anh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Lạng Sơn.  Ảnh: V.N
Đối tượng Hồ Đức Anh bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Lạng Sơn. Ảnh: V.N

 

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định đối tượng Hồ Đức Anh là nhân viên quan hệ khách hàng cá nhân của Ngân hàng Á Châu (ACB)-Chi nhánh Gia Lai. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hồ Đức Anh quen biết với một số khách hàng là người dân trên địa bàn TP. Pleiku nên đã đặt vấn đề vay tiền với các cá nhân trên để đáo hạn và làm ăn.

Do tin tưởng nên từ ngày 21-11-2018 đến ngày 10-7-2019, đã có 4 cá nhân đưa cho Hồ Đức Anh tổng số tiền 7,75 tỷ đồng. Khi đến thời hạn trả nợ, đối tượng đã không trả tiền mà tự ý nghỉ việc, cắt liên lạc với các cá nhân trên rồi bỏ đi khỏi địa phương. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và phát lệnh truy nã đối với Hồ Đức Anh.

Bị truy nã, đối tượng đã lẩn trốn ở nhiều địa phương khác nhau. Đến ngày 2-12-2019, khi y đang lẩn trốn tại phường Vĩnh Trại, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn để chuẩn bị trốn qua Trung Quốc thì bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

 

VĂN NGỌC

.