.
.
(GLO)- Công an huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đang tiến hành điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa xảy ra trên địa bàn.
 
 
Đối tượng đã đưa cho gia đình anh Hưng 1 chiếc điện thoại Iphone 7 Plus giả để làm tin. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng đã đưa cho gia đình anh Hưng 1 chiếc điện thoại Iphone 7 Plus giả để làm tin. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 18-11, có 1 đối tượng nam khoảng 30 tuổi đi xe máy BKS 83P2-153.47 đến nhà anh Vũ Mạnh Hưng (SN 1976, trú tại làng Bôk Rẫy, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) giới thiệu tên Nguyễn Hồng Dân, là nhân viên của Công ty cổ phần FPT Gia Lai. Đối tượng này nói rằng mình đại diện cho Công ty đến nhà anh Hưng hỏi thuê đất để xây dựng trạm phát sóng mạng FPT, nếu đồng ý thì Công ty trả tiền thuê đất trước trong 5 năm là 240 triệu đồng.
 
Tuy nhiên đối tượng cũng ra điều kiện gia đình anh Hưng phải ký hợp đồng lắp đặt thiết bị phát wifi trong 10 năm, trả tiền trước 5 năm là 12,6 triệu đồng. Phía Công ty sẽ khuyến mãi dùng miễn phí 5 năm còn lại và được tặng 1 chiếc điện thoại di động Iphone 7 Plus. Gia đình anh Hưng tin tưởng nên đã ký hợp đồng và giao cho đối tượng 12,6 triệu đồng; đối tượng đưa cho anh Hưng chiếc hộp điện thoại Iphone 7 Plus và hẹn ngày 20-11, Ban Giám đốc Công ty vào làm việc, ký hợp đồng thuê đất chính thức. Đến ngày 20-11, không thấy có ai đến ký hợp đồng, kiểm tra chiếc điện thoại thì phát hiện điện thoại giả nên anh Hưng đã trình báo lực lượng Công an.     
 
Văn Ngọc
 
.