.
.
(GLO)- Sáng 20-11, Tòa án nhân dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Phi (SN 1996, trú tại  Plei Thơ Ga B, xã Chư Don, huyện Chư Pưh) 6 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
 
 
Bị cáo Lê Hồng Phi. Ảnh: Quang Lê
Bị cáo Lê Hồng Phi. Ảnh: Quang Lê
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, Vào tối ngày 27-3-2019, tại Plei Thơ Ga B, xã Chư Dôn vì muốn quan hệ tình dục với K.Y (SN 13-9-2004, trú tại Plei Phung B, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) nên Phi đã có hành vi dùng vũ lực, lời nói đe dọa nhằm mục đích giao cấu trái với ý muốn của Y. Tuy nhiên, khi Phi đang cởi quần của mình để thực hiện hành vi quan hệ tình dục thì Y vùng dậy đẩy Phi ra và bỏ chạy.
 
Hành vi  trên của  Phi đã xâm hại đến quyền được bảo vệ về danh dự, nhân phẩm, làm ảnh hưởng đến việc phát triển bình thường về thể chất và sinh lý của trẻ em. Thời điểm Phi thực hiện hành vi thì Y mới 14 tuổi 6 tháng 14 ngày, là người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Do đó, hành vi của Phi đã có đủ yếu tố cấu thành tội: “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.
 
Quang Lê
 
.