.
.

Ia Pa: Bản án nghiêm khắc dành cho nhóm đối tượng trộm cắp

Thứ Năm, 21/11/2019, 17:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Toà án nhân dân huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt đối với 4 bị cáo, gồm Rah Lan Phôr (SN 1988, trú tại Buôn Thăm, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa), Rô Phunh (SN 1978, trú tại Buôn Tông Sê, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa), Mlô Khiêm (SN 1975, trú tại Buôn Trốk, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa) và Y Krét A Drơng (SN 1985, trú tại Buôn Lê Đá, xã Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Trộm cắp tài sản”.
 
 
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, khoảng 15 giờ ngày 21-8-2019, trong lúc ăn nhậu cùng Rah Lan Phôr và Rô Phunh thì Y Krét A Drơng đã rủ Phôr và Phunh đến nhà anh Huỳnh Tấn Vinh(SN 1978 trú tại thôn Quý Đức, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa) để trộm cắp bình ác quy. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Y Krét và Phôr đi đến nhà anh Vinh để thăm dò nơi để tài sản, khi đến nơi Y Krét chỉ cho Phôr 2 bình ác quy để trên xe độ chế ở sân trước nhà anh Vinh, tuy nhiên do có người đi qua lại nên cả nhóm ra về.
 
Nhóm 4 đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà anh Vinh. Ảnh: Lê Quyên
Nhóm 4 đối tượng trộm cắp tài sản tại nhà anh Vinh. Ảnh: Lê Quyên
 
Đến đêm tối ngày 22-8-2019 do thấy Y Krét A Drơng say rượu không đi được nên Rah Lan Phôr đã rủ Rô Phunh và MLô Khiêm cùng đi đến nhà anh Vinh để trộm cắp 2 bình ắc quy, 1 máy cưa xăng và 1 quạt điện, với tổng giá trị thiệt hại 6.520.000 đồng. Chiều tối ngày hôm sau, Y Krét A Drơng đi đến nhà Rah Lan Phôr thì được Phôr thông báo đã trộm được bình ác quy và chỉ cho Y Krét nơi cất giấu, Y Krét hứa sẽ tìm người tiêu thụ số tài sản mà Phôr vừa trộm được. Đến ngày 24-8-2019 thì cả nhóm bị lực lượng Công an huyện Ia Pa bắt giữ khẩn cấp.
 
Hành vi của Rah Lan Phôr, Rô Phunh, MLô Khiêm và Y Krét A Drơng đã đủ yếu tố cấu thành tội trộm cắp tài sản. Quá trình điều tra và truy tố 4 đối tượng trên đã thành khẩn khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Do đó, Tòa án nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Rah Lan Phôr 12 tháng tù; Y Krét A Drơng 11 tháng tù, Rô Phunh 8 tháng tù và Mlô Khiêm 6 tháng tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.
 
Lê Quyên
 
 
.