.
.

Gia Lai: Dùng dao cắt cổ đồng nghiệp, lãnh án 10 năm tù

Thứ Năm, 14/11/2019, 19:39 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 14-11, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phi (SN 1996, trú tại xã Cát Thành, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) 10 năm tù về tội “Giết người”.
 
 
Theo cáo trạng, Phi và anh Trần Văn Quang (SN 1995, trú tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai) cùng làm nhân viên cho cửa hàng vật liệu xây dựng (VLXD) Mỹ Linh tại đường Lê Thánh Tôn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) và cùng ở chung phòng trọ của cửa hàng này tại hẻm số 3 đường Nguyễn An Ninh, thuộc tổ 5, phường Ia Kring, TP. Pleiku.
 
 Bị cáo Phi tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
Bị cáo Phi tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Văn Ngọc
 
Khoảng 17 giờ ngày 12-3-2019, sau ngày làm việc thì nhóm nhân viên của cửa hàng VLXD Mỹ Linh rủ nhau đi uống bia tươi. Sau khi uống bia, cả nhóm cùng nhau đi đến quán bida Bamboo tại địa chỉ 193 đường Lê Thánh Tôn, TP. Pleiku để chơi. Tại đây, giữa Phi và anh Quang đã xảy ra mâu thuẫn và thách đố đánh nhau thì được mọi người can ngăn nên tất cả đi về.
 
Phi không về phòng trọ mà đón taxi đến gặp người anh họ của mình là Mai Văn Phát (SN 1987, tạm trú tại nhà trọ số 553 đường Trường Chinh, phường Trà Bá, TP. Pleiku) để kể lại sự việc mình bị bạn chung phòng đánh và hiện tại điện thoại di động vẫn đang để ở phòng trọ. Nghe sự việc, Phát rủ Phi quay lại phòng trọ để hù dọa anh Quang cũng như để lấy chiếc điện thoại. Khi đi được khoảng 300m, Phát hỏi Phi rằng phòng trọ có mấy người, Phi liền nói có 4 người thì Phát nói: “thôi quay về, mình có 2 người sao hù được 4 người”.
 
Khi Phát bảo tài xế taxi quay xe lại thì bỗng thấy một nhóm thanh niên khoảng 6 người đang đứng trên lề đường nên nói Phi đưa cho mình 2 triệu đồng để rủ nhóm này đi cùng đến phòng trọ hù dọa anh Quang. Sau khi thỏa thuận, cả nhóm cùng đến phòng trọ. Khi đến gần phòng trọ, Phát ngồi trên xe taxi chờ còn Phi cùng nhóm thanh niên kia đi vào. Lúc này, các nhân viên của cửa hàng vật liệu xây dựng Mỹ Linh đều không phản ứng gì.
 
Thấy vậy, Phi cầm 1 con dao dưới nhà bếp đi đến chỗ anh Quang nằm rồi dùng chân đạp, 1 tay nắm tóc còn 1 tay cầm dao cắt vào cổ anh Quang. Sau khi gây án, cả nhóm bỏ chạy, anh Quang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đến ngày 18-3-2019 thì xuất viện. Trước đó, ngày 13-3, Phi đã đến đầu thú tại Công an TP. Pleiku.
 
Văn Ngọc
 
.