.
.

Di lý Hùng sida về Gia Lai để phục vụ điều tra

Thứ Hai, 21/10/2019, 14:43 [GMT+7]
.
(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, hiện Cơ quan Cảnh sát Điều (CQCSĐT) Công an tỉnh Gia Lai đã thực hiện thủ tục di lý 59 đối tượng trong vụ án “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc” tại xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai về các trại tạm giam tại Gia Lai để phục vụ công tác điều tra.
 
 
Theo đó, đối tượng cầm đầu của vụ án này là Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1984, thường gọi là Hùng Sida, trú tại phường Thống Nhất, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cùng 2 đối tượng khác được tách ra giam tại Trại tạm giam Quân đoàn 3 và 56 đối tượng còn lại được giam giữ tại Trại tạm giam T20 của Công an tỉnh.
 
Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tức Hùng Sida. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tức Hùng Sida. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trước đó, Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) Bộ Công an đã chuyển hồ sơ vụ án mà Cục CSHS đã triệt phá vào ngày 31-3-2019 đến CQCSĐT Công an tỉnh thụ lý điều tra theo thẩm quyền. Văn phòng CQCSĐT Công an tỉnh là đơn vị được giao nhiệm vụ điều tra vụ án trên.
 
Ngoài liên quan đến vụ triệt phá sới bạc này, Văn phòng CQCSĐT Công an tỉnh cũng đã rút hồ sơ vụ án 5 xe ô tô vận chuyển gỗ trái phép xảy ra ngày 6-10-2016 tại xã Ia Chía, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai do CQCSĐT Công an huyện Ia Grai khởi tố để điều tra. Trong vụ án này, CQCSĐT Công an huyện Ia Grai đã khởi tố 9 bị can trong đó có Hùng Sida về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”. 
 
Văn Ngọc 
 
.