.
.
(GLO)- Theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra vụ án mạng xảy ra tại TP. Pleiku vào tối ngày 27-9. Bước đầu xác định, nạn nhân của vụ án là anh Phan Văn Hội (tên thường gọi là Cóc, SN 1993, trú tại tổ 1, phường Hoa Lư, TP. Pleiku). 
 
 
Gia đình đang tổ chức tang lễ cho anh Hội. Ảnh: Văn Ngọc
Gia đình đang tổ chức tang lễ cho anh Hội. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 27-9, Võ Đình Thành (SN 1994, trú tại số nhà 90/60A đường Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) ngồi nhậu ở nhà cùng với Nguyễn Thanh Quý (SN 1999, trú tại tổ 15, phường Phù Đổng, TP. Pleiku). Khi đang ngồi nhậu, Huỳnh Tấn Hải (SN 1995, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku) tới nhà nói với Thành và Quý rằng một người bạn tên T.  đang xảy ra cãi cọ, xô xát với một số người khác ở khu vực trước số nhà 82 đường Tô Vĩnh Diện, thuộc phường Hoa Lư, TP. Pleiku. 
 
Thấy vậy, nhóm Thành, Quý và Hải cầm theo dao rồi điều khiển xe máy đến khu vực trên. Tại đây, khi thấy anh T. bị một nhóm thanh niên đang xô xát đòi đánh, Thành bước xuống xe thì bị anh Hội dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Bị đánh, Thành liền dùng dao đâm vào người của anh Hội, Hải cũng cầm dao tiến tới đòi đánh anh Hội khiến anh này bỏ chạy. Nhóm của Thành sau đó đuổi kịp anh Hội rồi ép nạn nhân lên xe máy để chở đi nói chuyện giảng hòa. 
 
Tối cùng ngày, anh Hội được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng sau đó đã tử vong. Sáng 28-9, các đối tượng Thành, Quý, Hải đều đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. 
 
Văn Ngọc
 
 
 
.