.
.

Khởi tố 2 nữ quái lừa bán trẻ em sang TQ làm vợ

Chủ Nhật, 11/08/2019, 09:28 [GMT+7]
.
Đến nhờ Thanh đưa qua Trung Quốc làm việc, 2 bé gái bị "nữ quái" này và đồng bọn lừa bán cho 2 người đàn ông lấy về làm vợ.
 
 
Ngày 10/8, theo tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với Lô Thị Thanh (SN 1987, trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương) và Lương Thị Khấy (SN 1986, trú tại xã Yên Hòa, Tương Dương) về tội "Mua bán trẻ em".
 
Lương Thị Khấy được tại ngoại vì đang mang thai.
 
 Lô Thị Thanh và Lương Thị Khấy tại cơ quan công an. (Ảnh: BNA)
Lô Thị Thanh và Lương Thị Khấy tại cơ quan công an. (Ảnh: BNA)
 
Được biết, 7 năm trước, hai em Lương T.Ng. và Ngân T.P. (cùng trú xã Nga My, huyện Tương Dương) đến gặp Lô Thị Thanh nhờ đưa qua Trung Quốc làm việc. Thời điểm đó, em P. mới 14 tuổi, còn em Ng. thì chưa đến 15 tuổi.
 
Sau đó, Thanh gặp Khấy bàn bạc rồi gọi điện cho một phụ nữ cùng quê tên H. đang sinh sống ở Trung Quốc ngỏ ý muốn bán 2 bé gái này.
 
Đầu tháng 7/2012, Khấy và Thanh dẫn hai bé gái xuống Bến xe TP Vinh (Nghệ An) bàn giao cho người phụ nữ tên H. rồi tiếp tục đưa qua Trung Quốc.
 
Đến nhà bà H. ở huyện Hàm Đan (tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc) được một thời gian ngắn, cả hai bé gái lần lượt bị bán làm vợ đàn ông Trung Quốc với giá 6 vạn nhân dân tệ.
 
Tháng 4/2017, trong một lần truy quét, Công an Trung Quốc phát hiện Ngân T.P. nên làm hồ sơ đưa về Việt Nam.
 
Đến tháng 6/2019, Lương T.Ng., được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với tổ chức Rồng Xanh giải cứu, đưa về nhà. Sau đó, Ng. làm đơn tố cáo Khấy và Thanh cùng người phụ nữ tên H. gửi cơ quan công an.
 
Trong thời gian làm vợ ở bên Trung Quốc, em Ngân T.P. và em Lương T.Ng. liên tục bị nhà chồng đánh đập, quản lý chặt chẽ. Cả hai em nhiều lần tìm cách bỏ trốn nhưng bất thành vì không có tiền, không biết đường.
 
Vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.
 
Trần Lộc (VTC News)
.