.
.

Bị từ chối bán rượu, dùng dao chém cả nhà chủ quán

Thứ Ba, 06/08/2019, 15:12 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 6-8, theo nguồn tin của Báo Gia Lai, Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đang tiến hành tạm giữ hình sự với đối tượng Đinh Dịp (SN 2000, trú tại làng Mèo, xã Đak Pling, huyện Kông Chro) về hành vi “Cố ý gây thương tích” để xác minh làm rõ. 
 
 
Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 4-8, Dịp ngồi uống rượu cùng ông Đinh Hùng và một số người khác tại nhà bà Đinh Thị Nhơn ở cùng làng Mèo. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Dịp đến nhà bà Nguyễn Thị An Khương ở trong làng để mua thêm rượu nhưng bà Khương nói đã hết rượu nên không bán cho Dịp. Do đó Dịp đã quay trở lại nhà bà Nhơn rồi sau đó khoảng 23 giờ tiếp tục đến nhà ông Hùng uống rượu. 
 
 
Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5-8, ông Hùng đi ngủ vì nhà đã hết rượu. Lúc này, Dịp bực tức việc bà Khương không bán rượu cho mình nên đã lấy con dao chặt củi của gia đình ông Hùng để đến quán nhà bà Khương để trả thù. Tại đây, Dịp gọi lớn, khi bà Khương vừa mở cửa ra thì đối tượng chém nhiều nhát vào đầu. Ông Trần Văn Hòa là chồng bà Khương lao vào can ngăn cũng bị Dịp chém 4-5 nhát vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ. Lúc này, cháu Trần Bảo Vi (SN 2003) và cháu Trần Bảo Hân (SN 2005) là con gái của anh Hòa chạy ra cũng bị Dịp chém gây thương tích. Cháu Vi bị chém trượt phần da đầu còn cháu Hân bị chém ở phần tay.   
 
Sau khi gây án, Dịp đã bỏ về nhà ngủ. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định. Riêng ông Hòa và bà Khương được xác định bị chấn thương sọ não. Ngay trong sáng 5-8, lực lượng Công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Dịp. 
 
Văn Ngọc
 
.