.
.

Mẹ nữ sinh viên giao gà ở Điện Biên bị bắt

Thứ Bảy, 25/05/2019, 20:30 [GMT+7]
.
Công an tỉnh Điện Biên sáng 25-5 đã khởi tố, lệnh bắt bà Trần Thị Hiền (SN 1975), mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại dã man hồi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa qua.
 
 
Chiều 25-5, nguồn tin của Báo Người Lao Động tại Công an tỉnh Điện Biên, cho biết sáng 25-5, cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy".
 
 
Hình ảnh được cho là bà Trần Thị Hiền
Hình ảnh được cho là bà Trần Thị Hiền
 
 
Bà Trần Thị Hiền là mẹ của nữ sinh viên C.M.D. (SN 1996, sinh viên Đại học Nông Lâm ĐH Thái Nguyên). Chị D. được xác định bị nhóm đối tượng Bùi Văn Công cùng nhiều đối tượng khác do Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có vai trò chủ mưu thuê bắt cóc, hiếp dâm và sát hại dịp Tết Kỷ Hợi 2019.
 
Theo nguồn tin, việc khởi tố, bắt tạm giam bà Hiền là vụ án độc lập, không liên quan gì đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.
 
 

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại được dư luận đặc biệt quan tâm, trước đó, đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cho biết qua quá trình đấu tranh, làm rõ, Cơ quan Điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã xác định Vì Văn Toán (SN 1982, ở xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có vai trò chủ mưu trong vụ nữ sinh viên C.M.D bị hiếp dâm, sát hại.
 
Cơ quan điều tra cho biết theo nhận định ban đầu, Bùi Văn Công (44 tuổi, trú đội 16, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, Điện Biên) là người lên kế hoạch dụ nữ sinh viên C.M. D. đi giao gà để bắt cóc, cướp tài sản. "Tuy nhiên, qua đấu tranh khai thác các lời khai của các bị can khác cộng với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, đơn vị đã chứng minh được vai trò chủ mưu của Vì Văn Toán trong vụ án"- đại tá Tủa nêu rõ.
 
Như vậy, tính đến thời điểm này, lực lượng công an đã bắt giữ, khởi tố 10 người liên quan đến cái chết của nữ sinh viên C.M.D gồm: Vì Văn Toán; vợ của Toán là Vì Thị Thu, Bùi Văn Công và vợ là Bùi Kim Thu, Phạm Văn Nhiệm và anh trai Phạm Văn Dũng, Lường Văn Lả (SN 1991, cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên); Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991, cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ) về các tội danh Giết người; Cướp tài sản; Hiếp dâm; Bắt giữ người trái pháp luật; Tàng trữ trái phép chất ma túy và Không tố giác tội phạm.
 

 

 
B.H.Thanh (NLĐO)
.