.
.

Bắt giữ nghi phạm dùng dao cứa cổ 2 người ở Nghệ An

Thứ Ba, 14/05/2019, 05:44 [GMT+7]
.

Nghi phạm khai nhận đã dùng dao cắt cổ người anh họ tử vong rồi mang xác đi giấu, sau đó tiếp tục mang dao đến nhà người khác để gây án.

Nghi phạm sát hại người anh họ rồi giấu xác dưới các bó cây ngô khô
Nghi phạm sát hại người anh họ rồi giấu xác dưới các bó cây ngô khôChiều 13.5, thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An cho biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự Hồ Đức Kế (45 tuổi, ngụ huyện Đông Anh, Hà Nội) để điều tra vụ án mạng khiến 1 người chết và 1 người bị thương xảy ra tại xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An (Thanh Niên đã thông tin).

Bước đầu, nghi phạm Kế khai nhận sáng 12.5, Kế về quê, đến nhà người anh họ là ông Hồ Đăng Hội (50 tuổi, ngụ xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu) chơi và xảy ra mâu thuẫn với ông Hội nên Kế đã dùng dao cắt cổ ông Hội khiến ông này tử vong.

Phát hiện ông Hội đã chết, Kế mang thi thể nạn nhâ giấu dưới các bó cây ngô khô trước cổng nhà nạn nhân rồi phủ bạt lên. Sau đó, Kế mang dao đến nhà bà Hồ Thị Hảo (45 tuổi, ngụ xã Quỳnh Bảng, cách nhà ông Hội khoảng 700 mét) tiếp tục dùng dao cắt cổ bà Hảo.

Bị bà Hảo giằng co và hô hoán kêu cứu, sợ hàng xóm bà Hảo phát hiện nên Kế nhảy qua bờ rào lẩn trốn. Bà Hảo bị thương nặng do một vết cắt ở cổ và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

 Sau khi nhận tin báo, công an xã Quỳnh Bảng đã vây bắt được Kế, đưa về trụ sở lấy lời khai. Trưa cùng ngày, người dân đến trình báo phát hiện thi thể ông Hội bị sát hại giấu trước cổng nhà nạn nhân.

Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Công an xã Quỳnh Bảng, cho biết nghi phạm Kế quê ở xã Quỳnh Bảng và đã ra Hà Nội sinh sống từ lâu. Sau khi bị bắt giữ, Kế không có dấu hiệu gì bất thường về tâm thần và bước đầu khai nhận gây án là do mâu thuẫn cá nhân.

Khánh Hoan (thanhnien)

.