.
.

Gia Lai bắt khẩn cấp 3 đối tượng cướp táo tợn

Thứ Năm, 07/03/2019, 20:29 [GMT+7]
.
(GLO)- Nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai cho biết đã bắt được 3 đối tượng cướp tài sản gồm: Siu Hải (SN 2002, trú tại làng Kành, xã Bình Giáo, huyện Chư Prông), Kpuih Mlơl và Siu Kluc cùng SN 1996, trú tại làng Le 1, xã Ia Lang, huyện Đức Cơ. 
 
 
Trước đó, chiều 5-3, 3 đối tượng trên rủ nhau đi trộm cắp hạt điều trên địa bàn xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông. Cả 3 đi trên một chiếc xe máy do Kluc chở. Khi đến một rẫy điều tại khu vực thôn 5, xã Thăng Hưng, nhóm này thấy chị Nguyễn Thị Sáng (SN 1973, trú tại thôn 1, xã Thăng Hưng) đang ngồi trên một chiếc võng trên tay chị có cầm một túi xách. Nghi chị Sáng là thương lái đi mua điều sẽ có nhiều tiền mang theo nên cả nhóm đã nảy sinh ý định cướp tài sản. 
 
Các đối tượng Mlơn, Hải và Kluc (từ trái qua). Ảnh: Văn Ngọc
Các đối tượng Mlơn, Hải và Kluc (từ trái qua). Ảnh: Văn Ngọc
 
Khi đến chỗ chị Sáng, Kluc dùng tay bịt miệng và giữ đầu chị Sáng để Hải giật lấy chiếc túi xách trên tay nạn nhân rồi cả hai chạy đến chỗ Mlơl đang đợi sẵn. Bị giật túi xách, chị Sáng đã lao ra chặn đầu xe của nhóm cướp thì bị Mlơl đạp khiến chị trượt chân. Sau đó Hải nổ máy xe rồi chở đồng bọn chạy về nhà mình tại làng Kành. Tại đây, các đối tượng đã mở túi xách ra thì thấy bên trong có khá nhiều tiền nên đã chia đều, mỗi đối tượng được khoảng 6 triệu đồng. 
 
Bị cướp, chị Sáng đã đến cơ quan Công an trình báo. Đến sáng ngày 6-3, Công an huyện bắt giữ Siu Hải. Qua lời khai của Hải, ngày 6-3, 2 đối tượng còn lại cũng bị bắt. Hiện Cơ quan Công an đã thu giữ được chiếc túi xách của nạn nhân cùng số tiền hơn 10 triệu đồng. 
 
Văn Ngọc
 
.