.
.
(GLO)- Ngày 20-3, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai tuyên phạt bị cáo Chu Đức Nghiệp (SN 1992, trú tại thôn Tân Lập, xã Ia Rsai, huyện Krông Pa) 6 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. 
 
 
Kết quả điều tra xác định, chiều 8-10-2018, tổ công tác liên ngành huyện Krông Pa gồm 8 người do anh Đinh Việt Hồng-cán bộ kiểm lâm huyện làm tổ trưởng nhận được tin báo có xe ô tô vận chuyển gỗ từ tiểu khu 1314, lâm phần xã Ia Rsai đang chạy ra hướng UBND xã nên tổ chức ngăn chặn. Khi phát hiện lực lượng chức năng, chiếc xe ô tô này đã quay đầu bỏ chạy. 
 
Đối tượng Chu Đức Nghiệp tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Chu Đức Nghiệp tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Văn Ngọc
 
Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi đến rẫy mì của ông Ngô Ngọc Thuận tại buôn Ea Nan, xã Ia Rsai thì tổ công tác phát hiện một bãi gỗ gáo với khối lượng 5,2 m3. Lúc này, một nhóm đối tượng trú tại xã Ia Rsai cũng đã đi đến gồm: Chu Đức Hơn, Chu Đức Huynh, Lê Việt Cường, Đỗ Công Tuấn Anh và Chu Đức Nghiệp đến xin nhưng tổ công tác không đồng ý. Sau một hồi xin không được, nhóm đối tượng rủ nhau về. Riêng Chu Đức Nghiệp, vì bức xúc không xin được nên rút trong người ra một con dao dài khoảng 40 cm bất ngờ chém 1 nhát vào xe máy của anh Siu Ka-nhân viên bảo vệ rừng của BQLRPH Ia Rsai. 
 
Sau đó, Nghiệp tiếp tục dùng dao chém 2 nhát vào lưng của anh Ksor Ty-cán bộ kiểm lâm của Hạt kiểm lâm huyện. Chỉ sau khi được các đối tượng đi cùng can ngăn, Nghiệp mới rời khỏi hiện trường. Anh Ty lập tức được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pa với 2 vết thương phần mềm ở lưng do bị chém. Không dừng lại ở đó, khi về đến khu vực ngã 3 buôn Ea Nan, xã Ia Rsai, Nghiệp thấy 1 tổ công tác khác của Kiểm lâm huyện Krông Pa gồm 3 người đang chốt chặn tại đây. Nghiệp liền nhảy xuống nhặt cục đá ở ven đường ném về phía tổ công tác. Tiếp đó, Nghiệp xông đến túm cổ áo và đấm hai phát vào mặt anh Lê Văn Tám-cán bộ kiểm lâm địa bàn rồi bỏ đi.  
 
Đến ngày 11-10, Nghiệp đã đến Công an huyện Krông Pa đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.
 
Lê Văn Ngọc
 
 
.