.
.
(GLO)- Chiều 13-11, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Kpă Ưâu (SN 1999, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông, GIa Lai) 16 năm tù về tội “Giết người”.
 

 

   Bị cáo Kpă Ưâu tại phiên tòa. Ảnh: Văn Ngọc
Bị cáo Kpă Ưâu tại phiên tòa. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo hồ sơ, tối 4-1-2018, Ưâu và nhóm thanh niên làng Me ngồi nhậu tại nhà sinh hoạt cộng đồng của làng. Tham gia cuộc nhậu này có anh Hà Văn Long (SN 1996, trú tại thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông). Đến khoảng 2 giờ sáng 5-1, anh Long thấy mệt và nhờ nhóm thanh niên làng Me chở về nhưng một thanh niên trong nhóm nói “không rảnh” nên anh Long bỏ đi. Tuy nhiên, khi vừa đi được vài bước, vì bực tức, anh Long đã quay lại dùng tay kẹp cổ Ưâu ngã ngửa ra nền nhà rồi kéo Ưâu ra phía cửa. Thấy vậy, nhóm thanh niên làng Me lao đến thì anh Long bỏ chạy. 
 
Khi chạy đến cổng nhà sinh hoạt cộng đồng, anh Long va phải trụ cổng ngã xuống. Nhóm thanh niên làng Me lao đến dùng tay chân đánh đập anh Long. Riêng Ưâu rút trong người ra một con dao gấp đâm nhiều nhát vào người anh Long khiến anh này tử vong trên đường đi cấp cứu. 
 
Trong vụ án này, Cơ quan Điều tra xác định không đủ căn cứ xử lý hình sự nhóm thanh niên làng Me với vai trò đồng phạm của Ưâu. Do đó, UBND xã Ia Piơr đã xử phạt hành chính nhóm thanh niên này về hành vi gây rối trật tự công cộng. 
 
Lê Văn Ngọc
 
.