.
.

Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép lãnh 12 tháng tù

Thứ Năm, 04/10/2018, 11:00 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 2-10, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt bị cáo Trần Văn Kha (SN 1991, tên thường gọi Kha Trọc, trú tại phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) 12 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
 

 

 Bị cáo Trần Văn Kha bị tuyên phạt 12 tháng tù giam. Ảnh: Văn Ngọc
Bị cáo Trần Văn Kha bị tuyên phạt 12 tháng tù giam. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo hồ sơ, vào tháng 1-2018, Kha cùng bạn bè đi nhậu tại một quán vỉa hè ở đường Nguyễn Tất Thành (TP. Pleiku) thì nhặt được 1 khẩu súng trên đường bên trong có 4 viên đạn nên đã mang về phòng trọ cất giấu. Đến ngày 25-2-2018, Kha cùng nhóm bạn đến quán bar SEF Lounge (đường Hoàng Văn Thụ, TP. Pleiku) chơi thì xảy ra mâu thuẫn với một người tên thường gọi là Dũng Nhỏ (không rõ lai lịch) là đàn em ngoài xã hội của Phạm Đức Phương (SN 1977, trú tại phường Ia Kring, TP. Pleiku). Kha bị nhóm của Dũng Nhỏ dùng chai rượu đập vào đầu dẫn đến bị thương.
 
Đêm 26-2, Kha lấy súng bỏ vào cốp xe máy rồi cùng nhóm bạn tiếp tục đến chơi tại quán bar nói trên. Thời điểm ở trong quán bar, Kha nhận được tin nhắn qua điện thoại của một số lạ nên nghĩ Dũng Nhỏ hẹn mình để giải quyết mâu thuẫn. Kha cùng nhóm bạn đến nhà Phương thì thấy Phương đứng ở vỉa hè trước nhà, đứng sau có một nhóm thanh niên.
 
Kha liền tơi gần chĩa súng vào người Phương. Lúc này, Phương chụp lấy khẩu súng trên tay Kha rồi vật Kha ngã xuống đất. Cùng lúc đó có 3 thanh niên phía sau Phương mang tuýp sắt, dao, mã tấu xông vào chém làm Kha bị thương ở tay và chân trái. Do nhóm Phương đông người hơn nên nhóm của Kha đã bỏ chạy để rơi khẩu súng tại hiện trường. Đến ngày 8-5-2018, Kha tới Công an TP. Pleiku đầu thú.
 
Văn Ngọc
.