.
.

Đắk Lắk: Chồng cướp tài sản, giết người, vợ 'hỗ trợ' phi tang

Thứ Ba, 04/09/2018, 13:58 [GMT+7]
.

Người chồng giết người cướp tài sản và có ý định hiếp dâm nạn nhân. Khi vợ biết việc không khuyên chồng tự thú mà 'hỗ trợ' chồng phi tang xác.

Chồng cướp tài sản, giết người, vợ 'hỗ trợ' phi tang
Chồng cướp tài sản, giết người, vợ 'hỗ trợ' phi tangTin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk ngày 4/9, cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Văn Thu (SN 1972, ngụ thôn 9, xã Ea Pil, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk) về các tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm và bị can Vũ Thị Mây (SN 1972, vợ của Thu) về tội "Che giấu tội phạm".

Theo cáo trạng, chiều 11/11/2017, ông Thu đang làm rẫy thì thấy bà Ph. Th. Ph. (SN: 1977, ngụ trú tại thôn 2, xã Ea Pil) đi vào rẫy mía cùng với một người đàn ông lạ, Người lao động đưa tin.

Thấy ông Thu đi về phía mình, bà Ph. đề nghị giữ bí mật và hứa sẽ cho ông Thu 2 triệu đồng. Đến chiều 12/11/2017, sau khi ông Thu gọi điện thúc giục, bà Ph. chạy xe máy tới nhà đưa cho ông Thu 2 triệu đồng.

Nhận tiền xong, ông Thu nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục nhưng bà Ph. chống cự và bỏ chạy thì ông Thu đuổi kịp, giữ lại.

Thu đánh nhiều cái mặt và đầu bà Ph. đến khi tử vong. Thấy nạn nhân nằm bất động, Thu cởi quần áo nạn nhân ra nhằm thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, Thu phát hiện bà Phúc đã chết nên từ bỏ ý định quan hệ, theo Tri thức trực tuyến.

Sau đó, hung thủ lấy của bà Phúc 1 đôi bông tai, 1 dây chuyền bằng vàng và 200.000 đồng rồi dùng bạt quấn xác nạn nhân giấu phía sau chuồng heo của gia đình.

Đến khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày, thấy vợ đi làm về, Thu kể lại toàn bộ sự việc đã giết bà Ph. và giấu xác sau chuồng heo.

Bà Mây không khuyên chồng ra đầu thú và trình báo cho cơ quan chức năng. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, bà Mây giúp chồng khiêng xác nạn nhân lên xe máy chở đến cống thoát nước thuộc thôn Ea Tê, (xã Krông Jing, huyện M’drăk) phi tang.

Sau nhiều lần liên lạc không được, gia đình nạn nhân trình báo vụ việc với chính quyền địa phương để tổ chức tìm kiếm. Điều tra, công an phát hiện Thu có biểu hiện bất thường nên mời lên làm việc.

Tại đây, Thu đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời chỉ nơi cất giấu thi thể nạn nhân. Hồ sơ vụ án đã được VKSND tỉnh chuyển đến TAND cùng cấp để xét xử theo quy định.

 

Hạo Nhiên (tổng hợp theo Đời sống Plus/GĐVN)

.