.

Thiếu niên bị đâm khi canh mâm cúng cô hồn cho gia đình

Thứ Ba, 28/08/2018, 17:20 [GMT+7]
.

Thiếu niên có nhiệm vụ đứng canh đồ cúng cho gia đình thì bất ngờ bị 1 thiếu niên lao vào giật và đâm vào cổ.

Ngày 28-8, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết nơi đây vừa tiếp nhận bệnh nhân T.H.S (15 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) nhập viện trong tình trạng sốc mất máu do vết thương thủng cổ, thở phì phèo qua cổ.

 

S đang được các BS điều trị tích cực tại BV
S đang được các BS điều trị tích cực tại BVGia đình nạn nhân cho hay ngày 26-8, gia đình chuẩn bị cúng cô hồn, để mâm cúng trong nhà chưa kịp bưng ra ngoài đường. Thời điểm trên, có một nhóm thanh thiếu niên đi xe đạp lại chuẩn bị giựt. Nghe gia đình nói chỉ cúng bánh trái chứ không có tiền, một số trong nhóm đối tượng bỏ đi nhưng còn vài đối tượng ở lại chờ đợi.

Lúc đó, S có nhiệm vụ giữ đồ cúng. Trong lúc gia chủ quay vào trong đốt nhang, nhóm đối tượng bay vào đạp đổ mâm cúng và xô trẻ nhỏ đứng xung quanh. Một cậu bé mới 13 tuổi, tên Ph. trong nhóm lao đến giật đĩa nho, dẫn đến xô xát. Sau đó, bất ngờ S bị Ph. rút dao ở yên xe đạp đâm vào cổ. Cha nạn nhân chạy đến can cũng bị đâm 2 nhát ở tay trái.

Lúc này, cũng may có hàng xóm đến hỗ trợ kịp thời bắt giữ Ph. và đưa S đi cấp cứu.

Bác sĩ (BS) Lưu Kính Khương, Trưởng Khoa gây mê – Hồi sức ngoại, BV Nhân dân 115 cho biết e-kip điều trị sau khi tiếp nhận đã đặt nội khí quản kiểm soát hô hấp và kích hoạt báo động đỏ nội viện để mổ cấp cứu cứu bệnh nhân.

Bệnh nhân S. được xác định mang vết thương thủng khí quản, đứt tĩnh mạch, đứt động mạch tuyến giáp trên, phải theo dõi thủng thực quản.

Sau hơn 1giờ tích cực các BS đã khâu khí quản, mở dạ dày nuôi ăn và chuyển bệnh nhân sang BV Nhi đồng 1 tiếp tục điều trị.

Đến sáng 28-8, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân S. vẫn chưa thể đánh giá hết được, máu vẫn rỉ ở vết thương, đang được cho thuốc an thần để ngủ, thở máy chờ khí quản hồi phục.

"Với vết thương đứt khí quản là nghiêm trọng, chưa kể biến chứng sẹo hẹp khí quản sau này nếu bệnh nhân hồi phục. Mặc khác, thực quản bệnh nhân tổn thương" - BS điều trị thông tin.

Được biết, thiếu niên 13 tuổi tên Ph., đâm bệnh nhân sống ở khu chợ Nhật Tảo (quận 10). Vụ việc đã được cơ quan chức năng thụ lý.

Trịnh Thiệp (NLĐO)

.