.

Khởi tố đối tượng bóp cổ rồi treo người yêu lên cây

Thứ Ba, 28/08/2018, 07:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 27-8, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cho hay, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Yiu (SN 1998, trú tại làng Ăng lẻ, xã Đak Rong, huyện Đak Đoa) để điều tra về hành vi "Giết người".
 
 
Trước đó, lúc 6 giờ sáng ngày 24-8, người dân đi làm rẫy thì phát hiện em Vanh (SN 2000, trú tại làng A Rọch, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa) chết trong tư thế treo cổ trên cây bên cạnh chòi rẫy của ông Dôn trú cùng làng. Qua khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi, Cơ quan Điều tra phát hiện có 1 vết bầm trên cổ nạn nhân, trong chòi rẫy có nhiều vết màu nâu nghi là máu, 1 điện thoại di động và 1 dây chuyền bạc. Xác minh ban đầu Vanh có quan hệ tình cảm với đối tượng Yiu nên Cơ quan Điều tra đã mời đối tượng này đến làm việc.
 

 

Đối tượng Yiu tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Văn Ngọc
Đối tượng Yiu tại Cơ quan điều tra. Ảnh: Văn Ngọc
 
Tại đây Yiu khai nhận khoảng 1 giờ sáng 24-8, đối tượng cùng Vanh đến khu vực chòi rẫy để nói chuyện. Vanh cho biết mình đã có thai với Yiu và muốn tổ chức đám cưới nhưng Yiu không đồng ý nên đã xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc giằng co, Yiu bóp cổ nạn nhân ngất xỉu rồi dùng dây thừng cột vào cổ Vanh treo lên cây dẫn đến chết.   
 
 Văn Ngọc
 
 
 
.