.

Đi tìm "tình địch" để chém dằn mặt nhưng nhóm thanh niên đã chém nhầm 2 người không quen biết.

 Camera ghi lại cảnh nhóm côn đồ chém người
Camera ghi lại cảnh nhóm côn đồ chém ngườiNgày 27-6, Công an quận 9, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Chí Khang (SN 1999), Lê Thiên Bảo (SN 1997) và 6 đối tượng khác để điều tra hành vi cố ý gây thương tích. Liên quan đến vụ án, Công an quận 9 đang tiếp tục truy tìm những người đã tham gia vụ hỗn chiến khiến 1 người hôn mê sâu.

Đây là nhóm đã gây ra vụ truy sát kinh hoàng tại phường Phước Long A (quận 9) làm 2 nạn nhân trọng thương, trong đó anh Lê Văn Lộc (SN 1994, ngụ quận 9) đang bị hôn mê sâu.

Tối 24-6, vợ chồng Khang đi dự sinh nhật một người bạn tại quận 2 (TP HCM) thì xảy ra mâu thuẫn do Khang nghi ngờ vợ ngoại tình. Ghen tuông, Khang nhờ Bảo rủ thêm người đi tìm "tình địch" dằn mặt.

Đi đến đường Tây Hòa, phường Phước Long A (quận 9) Khang thấy anh Lê Văn Sỹ (SN 1999) chở anh Đỗ Ngọc Tiến (SN 1995) và anh Lê Văn Lộc trên xe máy nên chỉ tay cho đồng bọn và hô to "Nó đó!".

Dù các nạn nhân đã thanh minh không quen biết rồi sau đó van xin nhưng nhóm Khang vẫn dùng mã tấu, hung khí chém tới tấp vào nhóm thanh niên lạ. Anh Lộc và Tiến bị chém gục tại chỗ, riêng anh Sỹ chạy vào chốt bảo vệ khu phố gần đó cầu cứu nên thoát nạn.

Công an quận 9 lấy lời khai ban đầu thì cả hai anh Tiến và Sỹ khẳng định không quen biết nhóm Khang.

Trích xuất dữ liệu từ camera an ninh và camera của các hộ dân ở khu vực hiện trường ghi nhận được toàn bộ diễn biến sự việc. Qua truy xét, công an đã triệu tập nhóm Khang đến làm việc. Tại công an, các đối tượng thừa nhận đã đánh, chém các nạn nhân là do nhầm với một thanh niên khác. 

Phạm Dũng  (NLĐO)

.