.

Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường

Thứ Tư, 07/03/2018, 03:09 [GMT+7]
.
Cơ quan Điều tra công an ngày 6-3 đã khởi tố vụ án và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường.
 
 
Chiều 6-3, lãnh đạo Công an quận Ba Đình (TP. Hà Nội) cho biết Cơ quan Điều tra công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" theo Bộ Luật Hình sự và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường (tên thật là Nguyễn Việt Cường, sinh năm 1984, quê ở Hà Trung, Thanh Hóa) để điều tra về tội "Vô ý làm chết người".
 
Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan công an
Ca sĩ Châu Việt Cường tại cơ quan công an
 
 
Theo điều tra ban đầu, khoảng hơn 10 giờ ngày 5-3, Công an phường Cống Vị (quận Ba Đình) nhận được tin báo về một đối tượng gây rối trật tự công cộng tại ngõ 2 đường Nguyễn Văn Ngọc (phường Cống Vị). Lực lượng công an tới hiện trường đã phát hiện 1 thi thể là nữ giới được xác định là chị Tr.M.H. (SN 1998, quê huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
 
Công an phường Cống Vị đã mời 2 người liên quan là ca sĩ Châu Việt Cường (trú tại phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội) có dấu hiệu ngáo đá và Ph.Đ.Th. (SN 1981, trú tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) lên trụ sở công an làm việc.
 
Tại cơ quan công an, căn cứ lời khai của 2 người này, sơ bộ xác định khoảng 0 giờ ngày 5-3, 2 người này cùng chị H. và 1 người khác (chưa xác định được) đến khu vực một ngôi nhà tại ngõ 2 Nguyễn Văn Ngọc để sử dụng ma túy. Sau khi sử dụng ma túy và bị ảo giác, ca sĩ Châu Việt Cường đã nhét tỏi vào miệng của chị H., sau đó chị H. tử vong.
 
Qua khám nghiệm tử thi cho thấy trong miệng nạn nhân có nhiều củ tỏi, nhiều khả năng do bị chết ngạt.
 
Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Ng.Hưởng (NLĐO)
 
.