.

Cụ ông 77 tuổi bắn chết cán bộ khu di tích lãnh án

Thứ Bảy, 17/03/2018, 09:43 [GMT+7]
.

Ngày 16-3, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Để (77 tuổi, ngụ TP HCM) về tội giết người và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.
 

Bị cáo Để tại tòa.
Bị cáo Để tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 8 giờ ngày 30-5-2017, ông Nguyễn Tuấn Kiệt (40 tuổi, ngụ Bình Dương), là cán bộ Khu di tích lịch sử Tam giác sắt (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương), cùng một số công nhân đang làm hàng rào ở một mảnh đất (xã Phú An), bất ngờ ông Nguyễn Văn Minh (55 tuổi) đến can ngăn. Ông Minh cho rằng, đất này là đất đang tranh chấp.

Hai người đàn ông trên sau đó phải nhờ chính quyền xã đến hòa giải. Tuy nhiên, ông Minh sau đó về nhà đã kể lại cho em trai mình là Nguyễn Văn Để (ở TP HCM) - đang xuống Bình Dương để chơi. Ông Để liền phi xe máy tìm ông Kiệt để nói chuyện và tiếp tục xảy ra cãi vã.

Ông Để sau đó rút súng bắn vào đầu ông Kiệt khiến nạn nhân gục tại chỗ, chết khi đi cấp cứu. Ông Để sau đó đã đến Công an TP HCM đầu thú và giao nộp súng.


Tại phiên tòa xét xử, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đã tuyên phạt bị cáo mức án 22 năm tù về các tội giết người và "tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Khánh Hoài/kienthuc

.