.

Chư Pah: Khởi tố 2 vụ cưỡng đoạt tài sản người trồng dưa

Thứ Ba, 13/03/2018, 06:27 [GMT+7]
.
(GLO)-Chiều ngày 12-3, Đại tá Dương Văn Tuấn-Trưởng Công an huyện Chư Pah (Gia Lai) cho biết, cơ quan này vừa khởi tố 2 vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 2 đối tượng là Nguyễn Quốc Trọng (sinh 1987, trú tại thôn 4, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah) và Đinh Hoàng Nam (sinh 1988, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) về tội cưỡng đoạt tài sản.
 
Vào khoảng 11h ngày 2-3, tại thôn 3, xã Hòa Phú, lực lượng cảnh sát hình sự Công an huyện Chư Pah đã bắt quả tang Nguyễn Quốc Trọng (sinh 1987, trú tại thôn 4, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah) tên gọi khác là Đen đang nhận số tiền 10 triệu đồng của anh Lưu Trung Việt (trú huyện Hũng Lũng, tỉnh Lạng Sơn) là người quản lý công nhân tại bãi trồng dưa hấu thuộc thôn 2 và thôn 3, thị trấn Phú Hòa của Công ty Kim Nguyên. Nếu không đưa tiền bảo kê dưa cho Trọng, Trọng sẽ không cho công nhân hái dưa, không cho xe chở dưa đi bán.
 
Đối tượng Nguyễn Quốc Trọng (bên trái) và Đinh Hoàng Nam (bên phải) tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.T
Đối tượng Nguyễn Quốc Trọng (bên trái) và Đinh Hoàng Nam (bên phải) tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.T
 
Vào 16h cùng ngày, đối tượng Đinh Hoàng Nam (sinh 1988, trú tại thôn 9, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah) đã đến Công an huyện đầu thú về hành vi cưỡng đoạt tài sản của Công ty Kim Nguyên tại bãi trồng dưa hấu thuộc thôn 2 và thôn 3, thị trấn Phú Hòa với số tiền 15 triệu đồng. Qua xác minh, Nam cùng với 7 đối tượng khác đã đến bãi trồng dưa của Công ty Kim Nguyên đe dọa, ép buộc và đòi tiền bảo kê với số tiền 25 triệu đồng. Sau nhiều lần bị Nam đe dọa, anh Việt đã phải đưa số tiền 15 triệu đồng cho Nam. Sau đó, Nam chia cho 7 đối tượng đi cùng.
 
Hiện, cơ quan điều tra mở rộng đối với các đối tượng khác liên quan.
 
Ngọc Thu
 
.