.

Bắt đối tượng gây nổ mìn tại nhà nữ giáo viên sáng mùng 2 tết

Thứ Bảy, 24/02/2018, 10:52 [GMT+7]
.
Do mâu thuẫn, Đức đã đi ô tô đến húc đổ sập cánh cổng sắt của nhà chị O. Sau đó, còn gây nổ mìn tự chế tại khu vực tầng 1 của ngôi nhà này vào rạng sáng mùng 2 tết.
 

 

Hiện trường ngổn ngang sau vụ nổ mìn tự chế tại nhà chị O.
Hiện trường ngổn ngang sau vụ nổ mìn tự chế tại nhà chị O.
 
Sáng 24-2, nguồn thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với đối tượng Trần Phúc Đức, 43 tuổi, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh để điều tra về hành vi “Giết người”.
 
Theo thông tin bước đầu, trước đó, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 17-2 (mùng 2 tết), do mâu thuẫn, Trần Phúc Đức đã điều khiển xe ô tô đến đâm đổ sập cánh cổng sắt của nhà chị O., trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh.
 
Chưa dừng lại ở đó, sau khi đâm sập cánh cổng, Đức đã gây nổ mìn tự chế vào khu vực cầu thang tầng 1 của ngôi nhà này.
 
Thời điểm Đức gây nổ mìn, trong nhà chị O. có 3 người (1 người lớn và 2 cháu nhỏ). Vụ nổ, khiến 1 người lớn bị ảnh hưởng sức ép, còn 2 cháu nhỏ bị ảnh hưởng ngạt khói phải đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh thăm khám, điều trị.
 
Trong nhà đồ nhiều đạc bị hất văng vương vãi, hư hỏng.
 
Gây án xong, Đức rời khỏi hiện trường và bị Công an bắt giữ ngay sau đó.
 
Bước đầu, làm việc với cơ quan điều tra, Đức trình bày trước kia là bạn học, có quen biết với chị O. Sau đó, chị O. lập gia đình và một thời gian sau này giữa hai người có xảy ra mâu thuẫn với nhau...
 
Được biết, chị O. là giáo viên công tác tại một trường học ở địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đã có chồng và 2 con. Lúc xảy ra sự việc, chồng chị O. đang đi xa.
 
Hiện Công an tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng trước pháp luật.
 
Dương Quang (sggp)
.