.

Lời khai nữ giúp việc bạo hành bé gái hơn một tháng tuổi

Thứ Sáu, 24/11/2017, 19:43 [GMT+7]
.
Nữ giúp việc khai bé gái quấy khóc khiến bà không làm được việc nhà nên đánh cháu bé khi người thân đi vắng.

 
Bà Hàn thừa nhận đã 3 lần đánh bé gái hơn một tháng tuổi. Ảnh: CTV.
Bà Hàn thừa nhận đã 3 lần đánh bé gái hơn một tháng tuổi. 
 
Bà Hán nói bé gái quấy khóc khiến bà không làm được việc nhà. Khi chủ nhà đi vắng, nữ giúp việc đã đánh cháu bé.
 
Ngày 24-11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Phủ Lý (Hà Nam) đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố bà Nguyễn Thị Hàn-nữ giúp việc hành hạ bé gái hơn một tháng tuổi.
 
Theo khai nhận ban đầu, bà Hàn được một gia đình ở ở phường Quang Trung (TP. Phủ Lý) thuê làm giúp việc gần 2 tháng trước. Từ ngày 20 đến 22-11, bà đã 3 lần đánh bé gái mới sinh là con của chủ nhà.
 
“Cháu khóc, tôi dỗ không được. Trong công việc bức xúc nên tôi lấy tay vả vào đầu cháu”-người phụ nữ 58 tuổi kể và cho biết việc hành hạ bé gái được thực hiện khi mẹ cháu bé ra ngoài.
 
Việc tung bé gái lên cao rồi dùng tay đón được bà Hàn thực hiện chiều 22/11 - ít phút trước khi mẹ cháu bé phát hiện sự việc qua camera.
 
Nữ giúp việc cho biết bé gái hay khóc khiến bà không làm được việc nhà. Bà Hàn thừa nhận "đầu óc không bình tĩnh nên có đánh cháu”.
 
Vụ bé gái hơn một tháng tuổi ở TP Phủ Lý bị bạo hành gây xôn xao dư luận sau khi mẹ bé gái đăng clip ghi lại sự việc vào hôm 22-11.
 
Theo hình ảnh camera ghi lại, bà Hàn, người được thuê giúp việc, đã dùng tay bóp miệng, tát mạnh vào mặt, đầu bé gái. Người này còn liên tục tung đứa trẻ lên cao, rồi dùng tay đỡ, mặc cho đứa trẻ gào khóc.
 
Trao đổi với Zing.vn, mẹ cháu bé cho biết con chị bị hành hạ trong các ngày 20 và 22-11, tại nhà riêng ở phường Quang Trung, TP. Phủ Lý. Người giúp việc được gia đình thuê gần 2 tháng nay để hỗ trợ chăm sóc bé gái đang ốm, hay quấy khóc.
 
Khi kiểm tra camera ghi hình, gia đình mới biết con gái bị bạo hành. Sau đó, người thân cháu bé đã làm đơn trình báo chính cơ quan chức năng.
 
Vụ việc sau đó được Công an phường Quang Trung chuyển cho Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP. Phủ Lý thụ lý. Chiều 23-11, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp bà Hàn về vi hành hạ người khác.
 
Điều 110- Tội hành hạ người khác:
 
1. Người nào đối xử tàn ác với người lệ thuộc mình thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
 
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm: Đối với người già, trẻ em, phụ nữ có thai hoặc người tàn tật; Đối với nhiều người.
 
Nữ giúp việc dùng tay bóp miệng, tát mạnh vào mặt, đầu bé gái. Người này còn liên tục tung đứa trẻ lên cao, rồi dùng tay đỡ mặc cho bé gái gào khóc.
 
Bá Chiêm (zing)
 
.