.

Một thanh niên Gia Lai 2 ngày gây ra 3 vụ cướp ở Vũng Tàu

Thứ Bảy, 19/11/2016, 06:56 [GMT+7]
.

Chỉ trong 2 ngày lượn lờ ở Vũng Tàu, 2 đối tượng đã gây ra 3 vụ cướp tài sản, trong đó có 1 vụ cướp của người nước ngoài.

Sau khi tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, ngày 18-11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Trọng Quốc (19 tuổi, Gia Lai); Trác Cơ Phát (21 tuổi, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

 

Đối tượng Quốc Trọng Quốc thực nghiệm lại vụ cướp tài sản
Đối tượng Trác Cơ Phát thực nghiệm lại vụ cướp tài sản (nguồn: PLO).


Tại Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Vũng Tàu, các đối tượng khai nhận do cả Quốc và Phát đều sử dụng ma túy nhưng không có công việc ổn định và không có tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định xuống TP. Vũng Tàu để cướp giật tài sản.

Khi đến đường Võ Thị Sáu, phường 2, TP. Vũng Tàu thì phát hiện chị Hoàng Thị Phương Dung điều khiển chiếc xe Vision để túi xách trên xe. Ngay lập tức, Phát điều khiển xe máy áp sát để Quốc dùng tay cướp giật chiếc túi xách của chị Dung, bên trong có một ĐTDĐ Samsung J2, một ĐTDĐ Nokia và gần 600.000 đồng cùng một số giấy tờ tùy thân, rồi tăng ga chạy trốn.

 

Đối tượng Trá Cơ Phát thực nghiệm lại vụ cướp tài sản.
Đối tượng Nguyễn Trọng Quốc thực nghiệm lại vụ cướp tài sản (nguồn: PLO).

 

Trên đường bỏ chạy, đến đường Nguyễn An Ninh, Quốc và Phát thấy chị Ngô Thị Thu Trâm, ngụ phường 4, TP. Vũng Tàu đang vừa chạy xe máy, vừa sử dụng ĐTDĐ hiệu Sam sung J7 liền quyết định ra tay. Sau đó Phát điều khiển xe chạy ngược chiều áp sát xe chị Trâm để Quốc dùng tay giật lấy chiếc ĐTDĐ của nạn nhân. Sau đó cả hai thuê nhà nghỉ ở phường Thắng Tam để cất giấu tài sản.

Trước đó, vào chiều 17-11, Quốc và Phát đã ép xe đôi vợ chồng người nước ngoài, quốc tịch Nga trên đường Lê Hồng Phong, phường 8, TP. Vũng Tàu để giật một giỏ xách tay, bên trong có một ĐTDĐ iPhone 4 và một số giấy tờ cá nhân.

 

Tang vật cơ quan điều tra thu giữ
Tang vật Cơ quan Điều tra thu giữ (nguồn: nld).


Công an TP. Vũng Tàu đã bắt khẩn cấp Nguyễn Trọng Quốc và Trác Cơ Phát, đồng thời thu hồi toàn bộ tang vật các vụ cướp giật để trả lại cho các bị hại.

Theo nld/PLO

.