.

Khởi tố trưởng công an xã sát hại cô giáo mầm non

Thứ Sáu, 18/11/2016, 19:30 [GMT+7]
.

Trong quá trình làm Trưởng công an xã, Phạm Văn Thông-nghi phạm sát hại cô giáo mầm non, đã từng 2 lần bị kiểm điểm vì đã có hành vi quan hệ bất chính và hành hung vợ.

 Nghi phạm Phạm Văn Thông bị khởi tố để điều tra về tội giết người
Nghi phạm Phạm Văn Thông bị khởi tố để điều tra về tội giết người


Sáng nay ngày 18-11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Văn Thông (44 tuổi, ngụ tại thôn Nê, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa), Trưởng công an xã Đồng Lương để điều tra về tội giết người.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Thường trực Huyện ủy Lang Chánh cũng đã công bố quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng; Chủ tịch UBND xã Đồng Lương đình chỉ chức vụ Trưởng công an xã đối với ông Phạm Văn Thông để phục vụ công tác điều tra.

Theo tài liệu của cơ quan công an, tối 10-11, nghi phạm Phạm Văn Thông dùng xe máy chở chị Lê Thị Tấm (42 tuổi, giáo viên Trường mầm non xã Tam Văn), ngụ tại thôn Tân Thủy, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh ra khu vực bãi rác của xã Đồng Lương rồi dùng khăn len siết cổ nạn nhân cho đến chết.

Gây án xong, Thông đã bỏ xác nạn nhân vào bao tải kéo xa khu vực gây án khoảng 500 mét chôn giấu, phi tang.

Đến ngày 12-11, do không thấy chị Tấm về nhà, nên gia đình đã trình báo công an. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Lang Chánh đã khoanh vùng đối tượng, tạm giữ hình sự Thông để điều tra vụ việc.

Từ lời khai của nghi phạm, Công an huyện Lang Chánh đã tìm thấy thi thể chị Tấm vào tối ngày 14-11. Nguyên nhân của vụ án bước đầu được xác định là do giữa nghi phạm Thông và chị Tấm có quan hệ tình cảm với nhau. Thời gian gần đây giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, nên Thông đã ra tay sát hại chị Tấm.

Ông Lê Minh Phượng-Chủ tịch UBND xã Đồng Lương cho biết, trong quá trình làm Trưởng Công an xã Đồng Lương, Phạm Văn Thông đã 2 lần bị kiểm điểm tại hội nghị cán bộ công chức xã về hành vi vi phạm đạo đức đảng viên, có quan hệ bất chính và có hành vi bạo lực gia đình, hành hung vợ vào năm 2014 và 2015.

Theo Thanhnien

.