.

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Bùi Văn Tâm (SN 1995, trú tại thôn 6, xã An Phú, TP. Pleiku) và đồng bọn về hành vi cố ý gây thương tích. Đây là các đối tượng trong nhóm côn đồ đã gây ra 2 vụ chém người hết sức dã man.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tối 4-4-2015, Công an TP. Pleiku liên tiếp nhận được tin báo về 2 vụ chém người với thủ đoạn hết sức dã man vừa xảy ra tại xã An Phú. Theo đó, vào khoảng 19 giờ ngày 4-4, trong khi đang ngồi chơi trước tiệm hớt tóc Hải Yến ở thôn 1 (xã An Phú), anh Lê Tấn Quân (SN 1994, trú tại thôn 1, xã An Phú) bất ngờ bị một nhóm đối tượng dùng mã tấu chém 1 nhát vào cổ bàn tay trái. Đến 19 giờ 40 phút cùng ngày, khi ngồi uống cà phê ở quán Bảo My (thôn 2, xã An Phú), anh Nguyễn Quốc Anh (SN 1985, trú tại thôn 3, xã An Phú) bị một nhóm đối tượng lạ mặt cầm mã tấu chém liên tiếp 2 nhát vào đầu và cẳng tay. Sau khi xuống tay với các nạn nhân, các đối tượng nhanh chóng leo lên xe máy bỏ chạy. Kết quả giám định thương tích sau này cho thấy, anh Quân bị tổn hại sức khỏe 36%, anh Anh bị tổn hại sức khỏe 34%.

 Ngay sau khi xảy ra 2 vụ chém người, lãnh đạo Công an TP. Pleiku đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội tập trung lực lượng phối hợp với các đội nghiệp vụ khác của Công an TP. Pleiku khẩn trương điều tra, truy bắt nhóm đối tượng gây án. Do vụ việc xảy ra vào buổi tối, đối tượng lại ra tay hết sức chớp nhoáng nên công tác điều tra, truy xét của cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với quyết tâm không để các đối tượng phạm tội nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, sau một thời gian tích cực thu thập thông tin, củng cố hồ sơ, chứng cứ, đến ngày 8-6, Công an TP. Pleiku đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Thảo (SN 1995, trú tại thôn 2, xã Chư Á, TP. Pleiku). Thảo cũng là đối tượng đang bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Mang Yang truy nã về hành vi cố ý gây thương tích.

Tại Công an TP. Pleiku, Thảo khai nhận: Tối 4-4, Thảo chính là một đối tượng trong nhóm thanh niên đã ra tay chém anh Quân và anh Anh. Từ lời khai của Thảo, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Pleiku đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng: Bùi Văn Tâm (thường gọi là “Tâm bé”, SN 1995), Nguyễn Hoàng Vũ (thường gọi là “Vũ Ninh”, SN 1989, cùng trú tại thôn 6, xã An Phú), Nguyễn Thanh Minh (SN 1998, trú tại tổ 3, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) và Dương Văn Thuận (thường gọi là “Thuận Thái Lan”, SN 1997, trú tại thôn 9, xã An Phú). Trong số này, Tâm được xác định là đối tượng cầm đầu và trực tiếp cầm mã tấu chém anh Quân và anh Anh.

Theo khai nhận của Tâm và đồng bọn, biết một người trong nhóm của mình có mâu thuẫn với anh Quân và anh Anh, tối 4-4, Tâm đã rủ Thảo, Thuận, Vũ, Minh và khoảng 10 đối tượng nữa ở phường Trà Bá và xã An Phú đi đánh anh Quân và anh Anh để trả thù. Sau khi tụ tập nhau ở nghĩa trang thôn 6 (xã An Phú), cả nhóm mang theo 10 cây rựa đi trên 6 xe máy chạy tìm anh Quân và anh Anh. Riêng Tâm cầm theo 1 mã tấu ngồi sau xe của Thảo. Khi gặp anh Quân và anh Anh, cả bọn liền dừng lại để Tâm cầm mã tấu xông vào chém. Gây án xong, để tránh sự truy bắt của cơ quan Công an, các đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo Trung tá Hoàng Văn Huân-Đội trưởng Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an TP. Pleiku, hành vi của Tâm và đồng bọn thể hiện rõ tính chất manh động, côn đồ và gây nguy hiểm cho xã hội. Vì vậy, bên cạnh việc bắt giữ các đối tượng trên, Công an TP. Pleiku sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng khác có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Phúc

.