.

Gia Lai: Phổ biến nâng cao kiến thức pháp luật lao động cho doanh nghiệp

Thứ Sáu, 28/10/2011, 06:02 [GMT+7]
.
Ảnh: Lê Hòa
Ảnh: Lê Hòa
Ngày 27-10, tại Tre Xanh Plaza (TP.Pleiku), Sở Công thương Gia Lai phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phổ biến pháp luật lao động và các quy định liên quan cho người sử dụng lao động. Tham dự lớp tập huấn có đại diện của gần 100 doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP. Pleiku.


Trong thời gian 1 ngày, Luật sư Lê Ngô Hoài Phong (Văn phòng Luật sư Phạm và Liên Danh) đã giới thiệu cho các thành viên tham dự hội nghị các kiến thức về pháp luật lao động, trong đó trọng tâm là các vấn đề liên quan đến các quy định về hợp đồng lao động, nội quy lao động (giờ làm, giờ nghỉ, vệ sinh-an toàn lao động, kỷ luật lao động…), giải quyết tranh chấp lao động, các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội (Bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm tự nguyện, bảo hiểm thất nghiệp…).

Tại hội nghị, ban tổ chức còn đưa ra những tình huống giả định để các thành viên thảo luận, giải quyết dưới sự hỗ trợ và tư vấn của luật sư. Ngoài ra, các luật sư tham gia buổi tập huấn còn tư vấn, giải đáp và hướng dẫn giải quyết câu hỏi, thắc mắc cho doanh nghiệp.

Phổ biến, nâng cao kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp-người sử dụng lao động sẽ thúc đẩy việc thực hiện và đảm bảo pháp luật lao động tại mỗi đơn vị, doanh nghiệp, góp phần bảo đảm lợi ích cho người lao động và sử dụng lao động, hạn chế tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Lê Hòa