.

Thị xã An Khê: Ngăn chặn kịp thời tệ nạn xã hội

Chủ Nhật, 10/04/2011, 22:10 [GMT+7]
.
Thời gian gần đây, với tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng Công an thị xã An Khê, Gia Lai nhiều vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn được khám phá và ngăn chặn kịp thời, dù đối tượng phạm pháp hoạt động khá tinh vi…

Chỉ với 2 chiếc chiếu cói, 2 đồng xu và một chiếc nón lá, một sới bạc lớn được Nguyễn Văn Châu (SN 1969, xã Cửu An) dựng lên giữa rừng bạch đàn (thuộc địa danh Hòn Trọc, xã Cửu An, thị xã An Khê) để sát phạt nhau dưới hình thức chơi bông đôi chẵn lẻ. Để đảm bảo an toàn, Châu cắt cử Phan Thừa (xã Cửu An) canh giữ dưới chân đồi, chỉ cần thấy động, lập tức sới bạc được chuyển đi nơi khác. Nhưng thủ đoạn tinh vi của Châu không thể qua mắt được Cơ quan Điều tra Công an thị xã An Khê.
 
Các đối tượng trong vụ đánh bạc giữa rừng bạch đàn. Ảnh: L.A
Các đối tượng trong vụ đánh bạc giữa rừng bạch đàn. Ảnh: L.A
Với quyết tâm bằng mọi giá phải xóa sổ sới bạc này, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 30-3, sau một thời gian nghiên cứu quy luật hoạt động, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an thị xã, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội đã huy động hơn 20 chiến sĩ mai phục bắt quả tang 7 con bạc đang sát phạt nhau, tang vật thu giữ tại hiện trường là hơn 3,5 triệu đồng, 6 điện thoại di động, 7 xe mô tô. Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, sới bạc này hoạt động khá lâu và không có địa điểm cụ thể. Có những ngày, các con bạc chơi với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Nhưng chỉ khi nào mở sòng, Châu mới điện thoại cho các con bạc và đưa đến địa điểm tập kết. Sau khi ổn định, luật chơi mỗi ván thấp nhất 100.000 đồng, tùy theo mức độ ăn thua Châu sẽ thu xâu từ 10.000 đồng/ván đến 50.000 đồng/ván. Ngay khi sới bạc bị triệt phá, Nguyễn Văn Châu và Phan Thừa đã trốn khỏi nơi cư trú, một số đối tượng bỏ chạy đang được Công an thị xã triệu tập để làm rõ vụ việc.


Chỉ sau đó một ngày (31-3), Công an thị xã An Khê tiếp tục triệt phá tụ điểm mại dâm trong quán nhậu lẩu Bảy Tâm (phường An Tân) do Tô Thị Huệ (SN 1973) làm chủ quán. Nắm bắt nhu cầu của một số khách nhậu, sau khi say xỉn thường hát karaoke và đi tìm gái, Huệ đã xây một phòng hát ngay tại quán và một phòng để khách có nhu cầu sẽ gọi gái đến. Sau nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở nhưng Huệ vẫn kiếm tiền bất chính với dịch vụ này. Vào lúc 14 giờ 15 phút, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an thị xã đã đột nhập bắt quả tang tại phòng sau của quán lẩu Bảy Tâm hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Tại Cơ quan Điều tra, Tô Thị Huệ khai nhận, mỗi lần khách có nhu cầu Huệ gọi gái đến, sau đó khách phải trả cho Huệ 120.000 đồng, nhưng Huệ chỉ trả cho gái bán dâm 70.000 đồng và hưởng lợi 50.000 đồng. Trong số hai gái bán dâm, có N.T.M.H. (SN 1987), trú tại xã Cửu An là người buôn bán ve chai, sau nhiều lần đến quán Huệ mua phế liệu bị thị dụ dỗ trở thành gái bán dâm.

Ngày 2-4-2011, cơ quan Công an thị xã An Khê đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam các đối tượng tham gia đánh bạc và chủ chứa mại dâm.

Bằng tinh thần trách nhiệm, cùng sự nhạy bén trong công tác điều tra phá án, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an thị xã An Khê đã triệt phá và ngăn chặn hai vụ phạm pháp hình sự, đem lại lòng tin cho nhân dân và ổn định an ninh trật tự trên địa bàn thị xã. Chiến công này là những bông hoa tươi thắm của lực lượng Cảnh sát Điều tra thị xã An Khê nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập lực lượng cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội.
 
Lê Anh