.

Khởi tố bị can lái xe khách trong vụ đâm tàu hỏa

Thứ Bảy, 02/04/2011, 17:02 [GMT+7]
.
Trưởng Công an huyện Thường Tín, Nguyễn Văn Phường cho biết, hiện, công an huyện đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với lái xe khách Nguyễn Thế Hùng trong vụ tai nạn thảm khốc chiều 30-3 tại km18+800.

Chuyển chiếc xe bị nạn khỏi hiện trường.
Chuyển chiếc xe bị nạn khỏi hiện trường.
Trước đó, chiều 30-3, lái xe Hùng đã điều khiển ôtô 16 chỗ ngồi biển kiểm soát 20L-4564 băng ngang qua đường sắt bất chấp đèn tín hiệu báo tàu đang tới gần. Chiếc xe ôtô ngay lập tức bị tàu khách mang số hiệu SE8 đâm phải khiến 7 người tử vong tại chỗ, 2 người khác tử vong khi cấp cứu tại Bệnh viện Nông nghiệp 1.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lái xe Hùng chỉ bị xây xát nhẹ và đã trốn khỏi hiện trường và đến khoảng gần 19 giờ cùng ngày mới ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Thế Hùng khai nhận, sáng 30-3, Hùng chở thuê số khách trên từ phường Cam Giá, Thái Nguyên về thôn An Cảnh, xã Lê Lợi, Thường Tín, Hà Nội ăn cỗ cưới. Đến đầu giờ chiều, trên đường về, Hùng chở khách vào nhà người quen tại xã Nguyễn Trãi, Thường Tín chơi. Đến 14 giờ 52 phút, khi xe ra về đi đến đường ngang giao cắt với quốc lộ 1 cũ thì gặp tai nạn.

Những nhân chứng sống sót sau vụ tai nạn thì cho hay, vào thời điểm xảy ra sự cố, lái xe đang nói chuyện điện thoại nên không chú ý có tàu đang tới gần. Thậm chí, một số người dân gần đó đã chạy lên vỗ vào thành xe nhưng Hùng vẫn không nhận ra. Đây cũng được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn thương tâm này.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiến hành điều tra làm rõ.
Theo TTXVN