.

Gia Lai: Đối tượng thứ 5 trong vụ “trả thù thuê” ra đầu thú

Thứ Ba, 05/04/2011, 15:36 [GMT+7]
.
Sáng 4-4, được sự vận động của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Gia Lai, đối tượng bị truy nã có biệt danh là Say (tên thật Nguyễn Đăng Khanh, SN 1989, trú tại tổ 7, phường Ia Kring, TP.Pleiku) trong vụ đi trả thù thuê đã ra đầu thú.
 
Đối tượng Say tại Phòng Truy nã tội phạm Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thiên Thư
Đối tượng Say tại Phòng Truy nã tội phạm Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Thiên Thư
Cụ thể, vào cuối tháng 8-2010, các đối tượng gồm: Nguyễn Đăng Khanh, Chung Tự Cường, Út, Vương, Trí và một đối tượng mới quen (đã quên tên) xuống quán nhậu Lẩu dê dưới thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê để nhậu. Trong quá trình nhậu Khanh được một phụ nữ tên Phương cùng phường gọi điện thuê đi “dằn mặt” một phụ nữ tên Dung ở huyện Chư Sê, vì gia đình chị Dung đã đánh mẹ chị Phương.
 
Phương cũng hứa, sẽ trả tiền nhậu cho cả bọn và cho Khanh 3 triệu đồng, khi rượu đã ngấm vào người, cộng với việc Say vừa vi phạm luật giao thông nên bị thu giữ chiếc xe, nghĩ 3 triệu có thể mua được 1 chiếc xe khác, nên Say đồng ý.
 
Sau khi bàn bạc, Vương chạy về lấy 1 roi điện, 1 bình xịt hơi cay, còn Khanh đi mua thêm 3 con dao Thái Lan, Khanh cầm 1 con, Cường 1 con, Vương 1 con rồi cả bọn chở nhau đến nhà chị Dung. Khi thấy chị Dung đang ăn cơm cùng người yêu và một người khác, Khanh xông tới dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt chị Dung, rồi dùng dao đâm vào người chị Dung, các đối tượng khác cũng lao vào đâm bạn trai chị Dung. Chỉ đến khi người bị nạn kêu cứu, dân làng chạy sang các đối tượng mới bỏ trốn.
 
Sau đó, Khanh và Cường bỏ trốn xuống TP.HCM còn các đối tượng khác đã  bị cơ quan Công an  bắt.
 
Trong quá trình lẩn trốn, cả Khanh và Cường luôn thay đổi nơi trú ngụ để tránh sự truy bắt của cơ quan Công an.
 
Sau khi nắm rõ các mối quan hệ của các đối tượng, các chiến sỹ Phòng Truy nã tội phạm đã dùng mọi biện pháp khôn khéo, qua những người thân của Cường và Khanh để vận động các đối tượng này ra đầu thú.
 
Đến chiều 1-4, Cường đã tự đến Phòng truy nã tội phạm để đầu thú. Sau nhiều ngày lẩn trốn khắp nơi từ TP.HCM, Bến Tre, Ninh Thuận, Quảng Ngãi, đến sáng 4-4, đối tượng cuối cùng trong vụ án là Khanh đã có mặt tại Cơ quan Công an để đầu thú. Tại đây, Khanh cũng cho biết, sau những tháng ngày lẩn trốn Khanh luôn sống trong sợ hãi, chỉ đến khi có mặt tại Cơ quan Công an Khanh mới cảm thấy thoải mái.
 
Hiện Cơ quan Công an Phòng Truy nã tội phạm đang hoàn tất hồ sơ, chuyển giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm trật tự xã hội.
 
Thiên Thư