.

Chư Pah (Gia Lai): 3 đối tượng trộm tiêu ra đầu thú

Thứ Bảy, 16/04/2011, 05:53 [GMT+7]
.
Ông Dương Văn Tuấn- Phó trưởng công an huyện Chư Pah (Gia Lai) cho biết, qua vận động từ phía gia đình, đến ngày 15-4, 3 đối tượng trong vụ trộm cắp nông sản tại thôn 2 (xã Hòa Phú) đã lần lượt ra đầu thú.
 
Hai đối tượng trộm tiêu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Ngọc Linh
Hai đối tượng trộm tiêu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Ngọc Linh
Trước đó vào buổi sáng ngày 30-3, ông Ngô Vân (thôn 2, xã Hòa Phú, huyện Chư Pah) tá hỏa khi phát hiện số tiêu khô trữ trong nhà đã không cánh mà bay. Qua kiểm tra thì thấy mất tổng cộng 6 bao, khoảng 300 kg.
 
Nhận được tin báo, công an huyện Chư Pah đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra xác minh. Bằng biện nghiệp vụ, lực lượng công an thấy nổi lên 3 đối tượng Nguyễn Ngọc Duy (20 tuổi, hộ khẩu tổ 5 phường Thống Nhất, TP. Pleiku hiện đang tạm trú tại thôn 2 xã Hòa Phú), Phạm Bá Thanh Tâm (18 tuổi) và Trần Thiệu Cường (15 tuổi)- cùng trú tại thôn 2 xã Hòa Phú.
 
Khi tổ công tác đến nhà các đối tượng thì cả 3 đều đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, riêng đối tượng Duy còn trốn vào tận tỉnh Long An.
 
Một mặt công an huyện tổ chức phối hợp với lực lượng công an các huyện khác để truy tìm tội phạm, mặt khác vận động gia đình các đối tượng khuyên con em mình ra đầu thú. Đến ngày 15-4, 3 đối tượng đã ra đầu thú.
 
Tại cơ quan điều tra, cả 3 đối tượng đã thừa nhận hành vi trộm cắp tiêu tại nhà ông Ngô Vân. Sau khi thực hiện thành công vụ trộm, bọn chúng đã mang xuống xã Nghĩa Hưng (Chư Pah) bán được 23.400.000 đồng, tất cả số tiền trên bọn chúng đã chia đều nhau tiêu xài.
 
Hiện tại, đối tượng Trần Thiệu Cường đã được lực lượng công an cho gia đình bảo lãnh vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. 2 đối tượng còn lại hiện đang bị tạm giam để tiếp tục điều tra.
 
Được biết, thời gian gần đây trên địa bàn huyện Chư Pah đã xảy ra 1 số vụ trộm cắp nông sản nhỏ nhưng chưa tìm ra được thủ phạm.
Ngọc Linh