.

Cách chức người nghi "dính" đến vợ nhà báo bị đốt

Thứ Ba, 22/03/2011, 17:02 [GMT+7]
.
Ông Nguyễn Văn Tâm.
Ông Nguyễn Văn Tâm.
Ngày 21-3, Chi bộ Chi cục Quản lý thị trường Long An đã họp để kiểm điểm, xử lý lại những sai phạm của ông Nguyễn Văn Tâm- nguyên đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 5.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tâm đã giải trình 4 vấn đề có liên quan đến ông mà dư luận đang đặt ra như: Đánh bạc; quan hệ nam nữ; lợi dụng chức vụ quyền hạn để đi bán khăn lạnh cho các quán ăn, nhà hàng; qua biên giới không báo cáo tổ chức. Ông Tâm chỉ nhìn nhận sai sót trong việc có tham gia đánh bạc ở các casino.

Còn các vấn đề khác (quan hệ tình cảm với bà Liễu-  vợ nhà báo Hoàng Hùng; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong kinh doanh khăn lạnh), ông Tâm đều phủ nhận. Đa số các đảng viên trong chi bộ (21/37) đã biểu quyết đề nghị kỷ luật ông Tâm với hình thức cách chức Chi ủy viên và cách chức Đội trưởng Đội quản lý thị trường.

Trước đó, ngày 4-3-2011, Chi bộ Chi cục quản lý thị trường Long An đã họp kiểm điểm và đề nghị cấp trên xử lý ông Tâm các hình thức “cách chức”, “khai trừ Đảng” hoặc “cảnh cáo” nhưng không có hình thức nào đạt sự nhất trí quá bán.

Đảng ủy Sở Công Thương Long An yêu cầu Chi bộ Chi cục Quản lý thị trường phải tổ chức kiểm điểm lại và theo đúng trình tự từ cơ sở. Vì vậy, ngày 18-3, tổ đảng của Đội 2 và Đội 5 Quản lý thị trường ở khu vực huyện Thạnh Hóa, Mộc Hóa, Tân Thạnh đã họp biểu quyết hình thức kỷ luật và chuyển toàn bộ phiếu biểu quyết để Chi bộ xem xét.
Theo TTXVN