.
.

Giám đốc Sở GDĐT Quảng Nam xin dừng gói thầu hơn 20 tỉ trước khi nghỉ hưu

Thứ Năm, 06/01/2022, 06:49 [GMT+7]
.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam ký văn bản xin dừng thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị phục vụ dạy và học năm 2021 và đề nghị tỉnh hủy quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, gói thầu trước khi nghỉ hưu.

 

Ông Hà Thanh Quốc xin dừng gói thầu mua sắm thiết bị phục vụ dạy và học năm 2021 trước khi nghỉ hưu. Ảnh: Thanh Chung
Ông Hà Thanh Quốc xin dừng gói thầu mua sắm thiết bị phục vụ dạy và học năm 2021 trước khi nghỉ hưu. Ảnh: Thanh Chung


Ngày 5.1, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, cơ quan đã nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc dừng thực hiện gói thầu mua sắm thiết bị phục vụ dạy và học năm 2021 cho các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú tỉnh. Văn phòng đề nghị sở này làm việc với Sở Tài chính để được giải quyết trả lời theo thẩm quyền hoặc tham mưu UBND tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định.

Trước đó, ngày 27.12.2021, ông Hà Thanh Quốc (đang giữ chức Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam và nghỉ hưu từ ngày 1.1.2022) ký công văn gửi UBND tỉnh này.

Theo công văn, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, gói thầu trên. Và sở đã đăng kế hoạch lựa chọn nhà thầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia. Tuy nhiên, sở không triển khai được với lý do là không chọn được đơn vị tư vấn lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ dự thầu. Sở đã liên hệ nhiều đơn vị tư vấn nhưng các đơn vị đều từ chối do đây là thời điểm cuối năm, các đơn vị tư vấn phải xử lý nhiều việc.

Hiện nay, các nhà sản xuất đã có thay đổi về cấu hình và tiêu chuẩn kỹ thuật máy móc thiết bị so với năm 2020 (như máy vi tính, màn hình thông minh/tivi) nên sở cần có thời gian để cập nhật, hoàn chỉnh và phê duyệt cấu hình cho phù hợp.

Vì vậy, sở báo cáo và kính đề nghị UBND tỉnh xem xét cho dừng việc thực hiện gói thầu này.

Trước đó, ngày 22.11.2021, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu của gói thầu trên với hình thức đấu thầu rộng rãi qua mạng.

Theo đó gồm 3 gói: Gói thầu số 1 mua sắm tivi/màn hình tương tác thông minh phục vụ dạy và học hơn 9,9 tỉ đồng. Gói thầu số 2 mua sắm phòng máy vi tính học môn Tin học với hơn 5,4 tỉ đồng và gói thầu số 3 mua sắm bàn ghế, trang thiết bị khác phục vụ dạy và học hơn 5,2 tỉ đồng.

Tổng cộng gói thầu này hơn 20,6 tỉ đồng, thời gian thực hiện là quý IV/2021. Thời gian thực hiện hợp đồng, đối với các gói thầu số 1 và 2 là 60 ngày, gói thầu số 3 là 90 ngày.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/giam-doc-so-gddt-quang-nam-xin-dung-goi-thau-hon-20-ti-truoc-khi-nghi-huu-992040.ldo
 

Theo THANH CHUNG (LĐO)

 

.