.
.

Xử lý dứt điểm tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng và giới nghệ sĩ

Thứ Hai, 04/10/2021, 18:51 [GMT+7]
.

Bà Nguyễn Phương Hằng thường xuyên livestream tố cáo một số nghệ sĩ lợi dụng làm từ thiện để lừa đảo. Nhiều nghệ sĩ cũng nộp đơn tố cáo bà Hằng vu khống họ.
 

CEO Nguyễn Phương Hằng Ảnh: Anh Tú
CEO Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Anh Tú


Chuyện tố cáo nhau của bà Nguyễn Phương Hằng và giới nghệ sĩ kéo dài, ồn ào cả trên báo chí và mạng xã hội. Có những "lời qua tiếng lại" rất khó nghe, thậm chí là chửi bới, mạt sát nhau rất không văn minh.

Những vụ tố cáo, chửi bới, livestream liên quan đến các nhân vật đình đám này lại thu hút lượng người xem rất đông. Những lời lẽ chửi nhau đó tác động như thế nào đến đời sống tinh thần, thẩm mỹ xã hội đã quá rõ.

Thôi thì chuyện đó cũng có thể coi là "mặc kệ" họ với nhau, nhưng những tố cáo liên quan đến tiền bạc quyên góp làm từ thiện thì không thể bỏ qua được. Bởi vì, ăn chặn tiền từ thiện là hành vi vi phạm pháp luật, và điều nguy hiểm hơn là tác động tiêu cực đến lòng tin của con người trong hoạt động từ thiện xã hội.

Do đó, cơ quan điều tra phải vào cuộc, làm rõ trắng đen những tố cáo ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng và một số nghệ sĩ như Thủy Tiên, Hoài Linh, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng... Đúng sai phải dứt khoát, không thể để người có lòng tốt phải mang mối hoài nghi, và nếu có người sai phạm thì phải xử lý bằng pháp luật.

Hoặc là chiếm đoạt tiền từ thiện, hoặc là vu khống.

Nhiều nghệ sĩ bằng uy tín cá nhân của mình, vận động cộng đồng đóng góp từ vài tỉ đến vài trăm tỉ đồng để làm việc từ thiện, cứu trợ bà con vùng thiên tai là điều đáng quý. Nhưng "tiền là bạc", hay "tiền thường có chất dính tay", nên người cầm nó phải hết sức rõ ràng, minh bạch, nếu không sẽ bị nghi ngờ có sự mờ ám, lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cũng tố cáo bà Hằng về hành vi vu khống, và yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm cho mình.

Một số nghệ sĩ đã sao kê số tiền quyên góp từ thiện và xác định sẽ giải quyết vụ kiện bằng con đường pháp luật, đây là thái độ ứng xử văn minh.

Bà Nguyễn Phương Hằng có quyền tố cáo hành vi vi phạm của một số nghệ sĩ liên quan đến quyên góp tiền từ thiện, và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những tố cáo của mình.

Các nghệ sĩ và những người bị tố cáo khác cũng có quyền tự bảo vệ mình bằng công cụ pháp luật.

Trách nhiệm của cơ quan bảo vệ pháp luật là phải làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, để làm rõ đồng tiền thu vào, chi ra có minh bạch hay không là điều không khó.

Hãy giải quyết vụ kiện cáo trên bằng pháp luật, công minh, đừng chửi bới sỉ nhục nhau suốt ngày này qua tháng khác làm "ô nhiễm" môi trường văn hóa của cả cộng đồng.

 

https://laodong.vn/su-kien-binh-luan/xu-ly-dut-diem-to-cao-cua-ba-nguyen-phuong-hang-va-gioi-nghe-si-960028.ldo
 

Theo Lê Thanh Phong  (LĐO)

 

.