.
.

Hát karaoke mùa dịch, hiệu trưởng, hiệu phó ở Quảng Trị đối diện nhiều án kỷ luật

Thứ Bảy, 09/10/2021, 09:27 [GMT+7]
.
Hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học Hướng Phùng (H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đang đối diện với nhiều mức kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền vì hát karaoke trong mùa dịch, vi phạm quy định…
 
Ngày 9.10, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, cơ quan này đã quyết định kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo với ông Nguyễn Hữu Quảng (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng) vì không gương mẫu chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo các chỉ thị của Đảng và các văn bản của Nhà nước; thiếu trách nhiệm nêu gương theo quy định của cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp, gây dư luận xấu trong cán bộ đảng viên và nhân dân.
 
Ông Trung thông tin thêm, theo thẩm quyền, Đảng uỷ xã Hướng Phùng cũng đã kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo với ông Đinh Trường Hải, hiệu phó Trường Tiểu học Hướng Phùng và ông Phùng Như Hoàn, từng là giáo viên với lý do tương tự.
 
Trong khi đó, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND H.Hướng Hóa cho biết, sau khi Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kỷ luật Đảng đối với ông Quảng và ông Hải, đơn vị này đang xem xét, xử lý kỷ luật 2 cán bộ trên về mặt chính quyền theo quy định.
 
Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 31.8, có người phản ánh 3 người trên đi hát karaoke tại quán Nhân Đức, thôn Xa Ry (Hướng Phùng, H.Hướng Hóa, Quảng Trị). Trao đổi với Thanh Niên vào sáng 1.9, ông Quảng xác nhận thông tin trên. Đáng nói, việc hát karaoke diễn ra khi UBND H.Hướng Hóa yêu cầu tạm dừng hoạt động quán karaoke để phòng chống dịch Covid-19.
 
Theo Nguyễn Phúc (TNO)
 
.