.
.

Bình Định: Hai người bị sóng biển cuốn mất tích khi đang câu cá

Thứ Hai, 18/10/2021, 10:08 [GMT+7]
.

Một nhóm 4 người ở thị trấn Cát Tiến đến khu vực ghềnh đá dọc bờ biển thuộc thôn Tân Thanh (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) để câu cá, hai người không may bị sóng lớn cuốn ra biển.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.


Ông Lê Văn Diêu, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cát Hải, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định xác nhận đến 21 giờ tối 17/10, lực lượng chức năng của xã, huyện cùng người dân địa phương vẫn đang tổ chức tìm kiếm 2 người bị sóng biển cuốn trôi mất tích vào trưa cùng ngày khi đang câu cá.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 11h trưa ngày 17/10, một nhóm 4 người ở thị trấn Cát Tiến đến một khu vực ghềnh đá dọc bờ biển thuộc thôn Tân Thanh (xã Cát Hải) để câu cá. Trong lúc ngồi câu, đợt sóng lớn ập và đã cuốn 2 người ra biển.

Hai người còn lại nhanh chóng chạy lên bờ truy hô người dân địa phương cùng lực lượng chức năng đến cứu hộ.

Hai người bị sóng lớn cuốn trôi ra biển được xác định là Phan Văn Hải (sinh năm 1992) và Huỳnh Tấn Khiêm (sinh năm 1996) cùng trú tại khu phố Phương Phi, thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cát Hải cho biết trong hai ngày qua, trên địa bàn xã xảy ra mưa lớn, gió mạnh và sóng biển dâng cao.

Địa phương đã cảnh báo người dân không được câu cá ven bờ hoặc ra biển khai thác hải sản. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tự ý đi câu cá, dẫn đến xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Đến thời điểm hiện tại, vì sóng lớn và có gió mạnh nên người dân và lực lượng chức năng chỉ có thể đi dọc bờ biển để tìm kiếm nạn nhân.

Theo Tường Quân (TTXVN/Vietnam+)

 

.