.
.

Tống tiền doanh nghiệp, một cộng tác viên tạp chí lãnh án 4 năm tù

Thứ Năm, 17/06/2021, 10:01 [GMT+7]
.

Dùng hình ảnh hiện trường chụp được để đe doạ và tống tiền doanh nghiệp, một cộng tác viên tạp chí đã lãnh án 4 năm tù.
 Cuối chiều 16/6, Tòa án nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa tuyên phạt bị cáo Lê Văn Lý (47 tuổi, nguyên cộng tác viên Tạp chí điện tử Nhân Đạo Và Đời Sống) 4 năm tù về tội "cưỡng đoạt tài sản".
 

Lý thời điểm bị bắt giữ (Ảnh: Nha Mẫn).
Lý thời điểm bị bắt giữ (Ảnh: Nha Mẫn).


Theo cáo trạng, tháng 7/2020, Lý được lãnh đạo Văn phòng đại diện Đông Nam Bộ của Tạp chí điện tử Nhân Đạo Và Đời Sống (văn phòng đặt tại TP.Bà Rịa) nhận làm cộng tác viên. Lý không được ký hợp đồng lao động nhưng vẫn được cấp giấy giới thiệu và giấy chứng nhận phóng viên của tạp chí.

Ngày 27/7/2020, Lý cùng cộng tác viên một tờ báo khác đến ấp 4, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ phát hiện một bãi cát xây dựng nên đã chụp lại hình ảnh.
 

Tang vật thu giữ thời điểm Lý bị bắt (Ảnh: Nha Mẫn)
Tang vật thu giữ thời điểm Lý bị bắt (Ảnh: Nha Mẫn)Lý tìm hiểu và biết chủ bãi cát là anh P.V.M. (ngụ TP.Vũng Tàu) nên Lý kiếm số điện thoại liên hệ và hẹn gặp anh M trong cùng ngày 27/7/2020 tại một quán cà phê.

Tại đây Lý xưng là phóng viên của tạp chí và cho anh M. xem các hình ảnh bãi cát đã chụp. Lý "truy" anh M. rất gắt khiến M. sợ việc kinh doanh bị ảnh hưởng nếu bị Lý viết bài đăng báo nên đề nghị gửi Lý tiền bồi dưỡng. Hai bên thống nhất là anh M. đưa Lý 40 triệu còn Lý sẽ cho qua, không viết bài.

Trưa 28/7/2020, Lý và anh M. gặp nhau, Lý nhận tiền từ anh M. sau đó vừa rời đi thì bị Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 40 triệu đồng, 1 máy chụp hình, 2 điện thoại di động.

Tại phiên toà, Lý xin được giảm nhẹ tội, xin hưởng khoan hồng vì ăn năn hối lỗi. HĐXX đã tuyên mức án 4 năm tù giam cho Lý.

 

https://danviet.vn/tong-tien-doanh-nghiep-mot-cong-tac-vien-tap-chi-lanh-an-4-nam-tu-20210617021742723.htm

Theo NHA MẪN (Dân Việt)

.