.
.

Nghệ An: Cành cây đa hơn 300 tuổi gãy đè 4 học sinh bị thương

Thứ Năm, 01/04/2021, 14:30 [GMT+7]
.
Cây đa cổ thụ hơn 300 tuổi ở Nghệ An bất ngờ bị gãy nhánh, đè trúng 4 em học sinh mầm non và tiểu học đi ngang qua, khiến các em này bị thương, phải nhập viện điều trị.
 

Cây đa làng Trù hơn 300 tuổi gãy nhánh, đè 4 em học sinh bị thương ẢNH CTV
Cây đa làng Trù hơn 300 tuổi gãy nhánh, đè 4 em học sinh bị thương ẢNH CTV
 
Tối 31.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Viết Xường, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Khánh (H.Nghĩa Đàn, Nghệ An), cho biết một cây đa hơn 300 năm tuổi trên địa bàn xã này bất ngờ bị gãy nhánh, đổ xuống đường làm 4 học sinh bị thương, phải nhập viện điều trị.
 
“Cây đa bị gãy 2 nhánh lớn, đổ nghiêng xuống đường làng đè trúng 4 học sinh vừa tan trường đi ngang qua. Trong đó, có một em 3 tuổi bị thương nặng, các em còn lại bị thương nhẹ hơn”, ông Xường nói.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ cùng ngày, 4 học sinh mầm non và tiểu học ở xã Nghĩa Khánh đi học về, khi đi ngang qua cây đa làng Trù thì bất ngờ nhánh cây này bị gãy, đổ xuống đường đè trúng.

Cây đa làng Trù nằm sát ngay bên đường dân sinh  ẢNH CTV
Cây đa làng Trù nằm sát ngay bên đường dân sinh ẢNH CTV
 
Cả 4 học sinh đều bị thương, được người dân đưa đi bệnh viện tuyến huyện điều trị. Trong đó, có một em nhỏ tuổi nhất bị thương nặng hơn nên được chuyển lên tuyến trên.
 
Tại hiện trường, 2 nhánh cây gãy có chiều dài khoảng 20 - 25 m, tán rộng, đường kính 0,8 m. Phần nhánh bị gãy có dấu hiệu bị lỗng ruột.

Nhánh cây đa có đường kính khá lớn gãy đổ xuống đường  ẢNH CTV
Nhánh cây đa có đường kính khá lớn gãy đổ xuống đường ẢNH CTV
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND xã Nghĩa Khánh đã cử lực lượng đến hiện trường, tiến hành thu dọn các nhánh cây bị đổ gãy và cắt cử lực lượng không cho người dân lưu thông qua lại khu vực cây đa.
Được biết, năm 2012, cây đa làng Trù được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là di tích lịch sử cách mạng. Năm 2016, Hội sinh vật cây cảnh Việt Nam quyết định công nhận cây đa làng Trù là cây cổ thụ di tích lịch sử văn hoá tròn 300 tuổi.
 
Theo Khánh Hoan (TNO)
 
.