.
.

Cán bộ thuế làm việc với người bán 'lan đột biến' trị giá 1,65 tỉ đồng

Thứ Tư, 31/03/2021, 10:19 [GMT+7]
.
Sau khi clip ghi lại thương vụ mua bán “lan đột biến” được đăng tải trên mạng xã hội, cán bộ thuế ở Nghệ An đã đến nhà người này để kiểm tra, thu thuế.  
 

Cây
Cây "lan đột biến" của anh Luật. ẢNH CẮT TỪ CLIP
 
Chiều 30.3, ông Trần Đình Cảnh, Chủ tịch UBND xã Mã Thành (H.Yên Thành, Nghệ An), cho biết chiều cùng ngày, cán bộ thuế của Chi cục thuế khu vực Bắc Nghệ II (thuộc Cục thế tỉnh Nghệ An) đã đến nhà anh Trần Đình Luật (ngụ xã Mã Thành) để kiểm tra thông tin việc anh Luật bán “lan đột biến” với giá 1,65 tỉ đồng, nhằm xem xét thu thuế chuyển nhượng.
 
Sau khi làm việc, các bên đã lập biên bản. Trong biên bản ghi nhận sự việc giữa đại diện Đội quản lý thuế liên xã số 2 (Chi Cục thuế khu vực Bắc Nghệ II), UBND xã Mã Thành và anh Luật ghi: “Anh Luật có vườn hoa lan trồng trong vườn của gia đình, mục đích tự trồng để làm cây cảnh trong nhà. Quá trình chăm sóc cây phong lan phát hiện có “lan đột biến” và phát sinh giao dịch mua bán cho khách vào ngày 7.3. Người mua lan có địa chỉ tại Hòa Bình, tên Kiên (không rõ họ và địa chỉ cụ thể), trị giá 1 tỉ 650 triệu đồng…”.
 
Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện video clip cuộc giao dịch “lan đột biến” với giá cao giữa anh Luật và một người tên Kiên.

Cây
Cây "lan đột biến" có tên Hồng Bồng Lai của anh Luật ẢNH CẮT TỪ CLIP
 
Theo đó, cây lan “đột biến” tên Hồng Bồng Lai có chiều cao 7 cm thuộc sở hữu của anh Trần Đình Luật (câu lạc bộ hoa Lan Yên Thành) được chuyển nhượng cho khách hàng có tên Kiên với giá 1,65 tỉ đồng.
 
Thương vụ chuyển nhượng  được cho là thành công với hình ảnh những cọc tiền và máy đếm tiền. Nhiều người dân vây quanh xem, chụp ảnh và vỗ tay chúc mừng anh Luật. 
 
Clip này đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội đã gây sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, một số người nghi ngờ cho rằng, thương vụ này có thể là một sự giàn dựng. 
 
Hiện cơ quan thuế đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.
 
Theo Khánh Hoan (TNO)
 
.