.
.

11 đối tượng trả 150 USD-350 USD/người để nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc

Thứ Ba, 23/03/2021, 14:16 [GMT+7]
.
Các đối tượng bằng nhiều cách khác nhau đi từ Campuchia đến khu vực bờ biển tiếp giáp với Việt Nam rồi thuê xuồng của 2 người đàn ông Campuchia chở sang Phú Quốc (Kiên Giang).
 

11 đối tượng nhập cảnh trái phép đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19 ở Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: BP
11 đối tượng nhập cảnh trái phép đã được lực lượng chức năng đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19 ở Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc (Kiên Giang). Ảnh: BP
 
Ngày 23.3, thông tin từ lực lượng Biên phòng Gành Dầu, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết vừa phát hiện 11 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc.
 
Theo đó, khoảng 2h30 ngày 23.3, người dân phát hiện có một số người từ xuồng máy đi vào bãi biển tại khu vực Bãi Dài, xã Gành Dầu có biểu hiện nghi vấn nên đã trình báo cho Công an xã Gành Dầu. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã đã phối hợp với đồn Biên phòng Gành Dầu đến kiểm tra tình hình và đưa các đối tượng về UBND xã làm việc.
 
Qua điều tra ban đầu, 11 đối tượng này đến từ nhiều tỉnh thành trong nước, đã dùng phương tiện xuồng máy nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc. Các đối tượng khai làm nhiều ngành nghề khác nhau, đã sang Campuchia bằng nhiều con đường và thời gian khác nhau nhưng không làm thủ tục xuất nhập cảnh.
 
Hiện nay, khi quay về Việt Nam các đối tượng cũng bằng nhiều cách khác nhau đi từ Campuchia đến khu vực bờ biển tiếp giáp với Việt Nam rồi thuê xuồng của 2 người đàn ông Campuchia chở sang đến Phú Quốc.
 
11 đối tượng chia ra đi trên 2 phương tiện, 1 phương tiện đi 5 người, 1 phương tiện đi 6 người xuất phát từ ngày 22.3 về đến Phú Quốc là ngày 23.3. Các đối tượng cho biết số tiền thuê xuồng từ 150 USD đến 350 USD/người.
 
Khi lên bờ đang đợi xe taxi để về Dương Đông thì các đối tượng bị lực lượng Bộ đội biên phòng và Công an xã Gành Dầu kiểm tra mời về UBND xã làm việc.
 
Hiện nay, các đối tượng này đã được đưa đến Trung tâm Y tế thành phố Phú Quốc để cách ly phòng dịch COVID-19 theo quy định. Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy vết người và phương tiện có liên quan đến vụ việc này.
 
NGUYÊN ANH (LĐO)
 
 
 
.