.
.

Vĩnh Phúc: Du khách tử vong ở thị trấn Tam Đảo âm tính với SARS-CoV-2

Thứ Bảy, 20/02/2021, 20:18 [GMT+7]
.

Một người đàn ông tử vong trong khách sạn ở thị trấn Tam Đảo sáng nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các chốt cách ly được dỡ bỏ, người dân, du khách đi lại bình thường.

 

Lực lượng chức năng lập chốt chặn tại thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ảnh: Minh Thắng
Lực lượng chức năng lập chốt chặn tại thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ảnh: Minh Thắng


Chiều 20.2, ông Lê Duy Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc xác nhận, người đàn ông tử vong trong khách sạn ở Tam Đảo đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Người này được xác định tử vong do cảm, dù đã được nhanh chóng đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Trước đó, ngay khi phát hiện vụ việc người đàn ông tử vong, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; tiến hành các biện pháp cần thiết để phòng, chống dịch bệnh, bao gồm việc kiểm soát người, phương tiện ra, vào thị trấn.

Được biết, nam du khách đi cùng gia đình, sáng nay bất ngờ được phát hiện trong tình trạng đã tử vong. Do đang trong giai đoạn phòng dịch nên cơ quan y tế ngoài khám nghiệm pháp y cũng tiến hành sàng lọc COVID-19.

Cơ quan chức năng đã cách ly tạm thời khách sạn nơi người đàn ông tử vong lưu trú và lập danh sách các du khách khác ở cùng cơ sở này. Toàn bộ quản lý, nhân viên phục vụ và du khách ở các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán karaoke trên địa bàn được yêu cầu đến ngay trạm y tế thị trấn Tam Đảo để khai báo y tế.

Người dân địa phương được yêu cầu ở trong nhà đến khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 với nam du khách tử vong.

UBND thị trấn Tam Đảo đã ra yêu cầu từ 11h ngày 20.2 toàn bộ quản lý, nhân viên phục vụ, du khách đang sử dụng dịch vụ tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, dịch vụ nhà hàng ăn uống, karaoke đến ngay trạm y tế thị trấn Tam Đảo để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Thị trấn Tam Đảo yêu cầu toàn bộ người dân, khách du lịch tạm thời không di chuyển ra khỏi địa bàn thị trấn cho đến khi có thông báo mới. Việc lập chốt chặn khiến dòng phương tiện ùn tắc kéo dài ở cả hai đầu trên tuyến đường dẫn lên thị trấn Tam Đảo.

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 các chốt cách ly được dỡ bỏ, người dân, du khách đi lại bình thường.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/vinh-phuc-du-khach-tu-vong-o-thi-tran-tam-dao-am-tinh-voi-sars-cov-2-882015.ldo
 

Theo Phạm Đông (LĐO)

 

.