.
.

Máy ép cọc đổ đè chết 2 cháu bé 8 tuổi, 2 bé khác bị thương

Thứ Tư, 06/01/2021, 19:52 [GMT+7]
.

Các thiết bị thi công xây dựng công trình nhà văn hóa và công trình phụ trợ thôn Văn Trong do UBND xã Phú Hòa (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) bất ngờ đổ sập khiến 4 em nhỏ thương vong.

 

 

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: HP.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: HP.


Cụ thể, các thiết bị thi công xây dựng (cụ thể là máy ép cọc) đổ vào các em nhỏ chiều 5.1. Hậu quả làm cháu N.B.T (8 tuổi), cháu N.V.N (8 tuổi) bị tử vong; cháu V.V.T (8 tuổi) và cháu N.V.H (6 tuổi) bị thương, chẩn đoán đa chấn thương. Hiện cháu T đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) và cháu H đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lương Tài. Tình hình sức khỏe hai cháu ổn định.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND huyện Lương Tài đã đến thăm hỏi, chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tập trung cứu chữa cho các nạn nhân; đồng thời giao Công an huyện phối hợp với UBND xã Phú Hòa đến địa bàn, xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc.


 

 Lãnh đạo UBND huyện Lương Tài đã đến thăm hỏi các nạn nhân may mắn thoát nạn và đến chia buồn với gia đình có em nhỏ tử vong.
Lãnh đạo UBND huyện Lương Tài đã đến thăm hỏi các nạn nhân may mắn thoát nạn và đến chia buồn với gia đình có em nhỏ tử vong.


Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo ngành y tế tỉnh Bắc Ninh tích cực điều trị, phân loại, chuyển tuyến các nạn nhân; đồng thời phối hợp với các bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện tốt công tác điều trị cho các cháu.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Lương Tài chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và các cơ quan chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời gia đình nạn nhân. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ việc, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

 

https://laodong.vn/xa-hoi/may-ep-coc-do-de-chet-2-chau-be-8-tuoi-2-be-khac-bi-thuong-868367.ldo

 

Theo Hà Phương (LĐO)

.