.
.

Phú Yên cấm biển từ 9h ngày 4.11 để tránh bão số 10

Thứ Tư, 04/11/2020, 13:08 [GMT+7]
.
Các địa phương ven biển ở Phú Yên bắt đầu thực hiện cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ven bờ và trên biển. Thời gian bắt đầu cấm biển từ 9h ngày 4.11 để tránh bão số 10.
 
 
Phú Yên bắt đầu cấm biển từ 9 giờ ngày 4.11 để ứng phó bão số 10. Ảnh: Nhiệt Băng
Phú Yên bắt đầu cấm biển từ 9 giờ ngày 4.11 để ứng phó bão số 10. Ảnh: Nhiệt Băng
 
Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi ảnh hưởng bão (cơn bão số 10), UBND tỉnh Phú Yên vừa yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và TP.Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ven bờ và trên biển, thời gian bắt đầu cấm biển từ 9h ngày 4.11.
 
UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, Giám đốc Ban Quản lý Cảng cá phối hợp với các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ các thông tin về tình hình diễn biến của bão để chủ động thông báo cho ngư dân (chủ phương tiện tàu thuyền) hoạt động hành nghề đánh bắt trên biển trở lại sau bão, có kế hoạch sản xuất cho phù hợp đảm bảo an toàn khi hành nghề.
 
Để bảo đảm an toàn người và phương tiện hoạt động trên biển, UBND huyện, thị xã, thành phố ven biển, các cơ quan, đơn vị chức năng chỉ đạo các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển khác triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn theo kế hoạch đã được xây dựng.
 
Đối với các tàu, thuyền hoạt động khai thác đánh bắt thủy, hải sản trên biển: Các cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương ven biển triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác, đánh bắt thủy, hải sản trên biển nghiêm túc thực hiện khi có thông báo, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền vào nơi tránh trú bão, neo đậu của các địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan. Tuyệt đối không cho người ở lại trên tàu, thuyền.
 
NHIỆT BĂNG (LĐO)
 
 
 
.