.
.

Phát hiện hàng trăm ngàn hộp tân dược nghi nhập lậu qua đường hàng không

Thứ Bảy, 21/11/2020, 10:56 [GMT+7]
.
Lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 130.000 hộp tân dược không có hóa đơn chứng từ tại cơ sở kinh doanh dược phẩm ở số 9 ngõ 29 phố Trạm Long Biên, Hà Nội.
 
 
137.320 đơn vị tân dược điều trị thận, huyết áp, dạ dày và kháng sinh có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không có hóa đơn chứng từ
137.320 đơn vị tân dược điều trị thận, huyết áp, dạ dày và kháng sinh có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không có hóa đơn chứng từ
 
Ngày 20.11, đoàn kiểm tra thuộc Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội phối hợp với Tổ công tác 368 thuộc Tổng cục Quản lý thị trường kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại số 9 ngõ 29 phố Trạm Long Biên, Hà Nội, do ông Trần Hữu Đức, thường trú tổ 14, Long Biên, Hà Nội là chủ hộ kinh doanh.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 137.320 đơn vị tân dược điều trị thận, huyết áp, dạ dày và kháng sinh có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không có hóa đơn chứng từ, ước tính giá trị hơn 1 tỉ đồng. Theo thông tin ban đầu, số thuốc trên được ông Đức mua qua mạng xã hội Facebook, từ các tài khoản có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông” nhưng không biết cụ thể người bán hàng. Sau khi mua, ông Đức sẽ bán lại cho các nhà thuốc ngoại tỉnh, thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”.
 
Đáng chú ý, cơ quan chức năng phát hiện bao bì của lô hàng có dán tem vận chuyển của một số hãng hàng không trong và ngoài nước. Tại thời điểm kiểm tra, ông Đức không xuất trình được giấy đăng ký hộ kinh doanh cũng như giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để điều tra.
Thái Sơn (TNO)
.