.
.

Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Đã tìm thấy bảy thi thể

Thứ Sáu, 16/10/2020, 05:44 [GMT+7]
.

Những thi thể của cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác được tìm thấy trong ngày 15/10 được đưa về Bệnh viện 268 (thành phố Huế), sau đó, lễ truy điệu sẽ tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268.

 

Lực lượng cứu nạn tìm kiếm người mất tích tại khu vực nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng cứu nạn tìm kiếm người mất tích tại khu vực nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67. (Ảnh: TTXVN phát)


Đến 15 giờ ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được 7 thi thể của các thành viên đoàn công tác tại Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ. Danh tính các nạn nhân vẫn đang chờ được xác định.

Những thi thể của cán bộ, chiến sỹ trong đoàn công tác được tìm thấy trong ngày 15/10 được đưa về Bệnh viện 268 (thành phố Huế). Sau đó, lễ truy điệu sẽ tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, thành phố Huế.

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, thời tiết đang xấu đi, khu vực này có nhiều mây đen và sương mù. Lực lượng chức năng đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm những người còn mất tích.

Trước đó, trưa ngày 12/10, sau khi nhận được tin báo ngắn qua điện thoại từ một công nhân về vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 (thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), cơ quan chức năng xác minh có 17 công nhân của nhà máy bị mất tích.

Lãnh đạo Quân khu 4 và Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thành lập đoàn công tác gồm 21 người để tiếp cận hiện trường và tìm kiếm người mất tích ngay trong ngày.

Khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ôtô không qua được do nước dâng cao, đoàn công tác để lại xe và đi bộ vào Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 cách đó khoảng 13km.


 

 Khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị vùi lấp, nhiều xe, máy xúc nằm chỏng chơ. (Ảnh: TTXVN phát)
Khu vực thủy điện Rào Trăng 3 bị vùi lấp, nhiều xe, máy xúc nằm chỏng chơ. (Ảnh: TTXVN phát)


Đến khoảng 21 giờ ngày 12/10, do mưa rất lớn, nước chảy xiết, đường trơn trượt, nguy hiểm, đoàn công tác đã phải dừng chân tại ngôi nhà của cán bộ kiểm lâm ở Tiểu khu 67 thuộc Trạm Kiểm lâm sông Bồ.

Khoảng 24 giờ cùng ngày, bất ngờ núi lở, đè lên ngôi nhà mà các thành viên Đoàn công tác đang trú chân. Chỉ có 8 người thoát khỏi.

Theo Đỗ Trưởng (TTXVN/Vietnam+)

.