.
.

Một công nhân Thủy điện Rào Trăng 3 gọi điện về nhà nói "Bình an" rồi mất sóng

Thứ Ba, 13/10/2020, 20:42 [GMT+7]
.

10h sáng 13.10, anh Nguyễn Bá Cương (1987, Hiền Thiên 2, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) là thợ hồ của thuỷ điện Rào Trăng 3 đã điện về gia đình chỉ nói hai chữ “Bình an” thì mất sóng điện thoại, gia đình gọi lại không liên lạc tiếp được.

 

Lực lượng chức năng chốt chặt khu vực lối vào Thuỷ điện Rào Trăng 3. Ảnh: Tùng Giang.
Lực lượng chức năng chốt chặt khu vực lối vào Thuỷ điện Rào Trăng 3. Ảnh: Tùng Giang.Chúng tôi có mặt tại thôn Hiền Thiên 2, nhà nhà yên ắng gần như không có tiếng cười nói. Chỉ duy nhất ngôi nhà còn tiếng nói chuyện hoà chung vào tiếng “tách tách” của những cơn mưa.

Bà Thái Thị Tí- dì ruột của công nhân Nguyễn Bá Cương hiện đang mắc kẹt ở Thuỷ điện Rào Trăng 3 kể: Gia đình vừa nhận được cuộc gọi của cháu trai từ trong khu thuỷ điện với lời nhắn "bình an" rồi tắt máy. "Tuy chỉ là hai chữ “Bình an” nhưng thế là tốt rồi. Con cháu tôi còn sống, chắc là do trong đó sóng yếu nên không nói được tiếp”.

 

Anh Nguyễn Bá Cương (1987, Hiền Thiên 2, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) - người vừa gọi điện từ Thuỷ điện Rào Trăng 3 về nhà. Ảnh: Người nhà cung cấp.
Anh Nguyễn Bá Cương (1987, Hiền Thiên 2, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) - người vừa gọi điện từ Thuỷ điện Rào Trăng 3 về nhà. Ảnh: Người nhà cung cấp.


Bà Tí vừa nói mắt vừa rưng rưng khóc. Những ngày qua gia đình vô cùng lo lắng khi nghe tin bão khiến Thuỷ điện Rào Trăng 3 sạt lở, nhiều công nhân mất tích. "Gọi gần trăm cuộc điện thoại nhưng không thể liên lạc được. Gia đình như ngồi trên đống lửa, ai cũng lo lắng và chỉ biết cầu nguyện và hy vọng mắn mắn sẽ đến với chúng tôi”, bà Tí nói

Em gái của anh Nguyễn Bá Cương - chị Nguyễn Thị Thơm nói: "Giờ chúng tôi chỉ mong lực lượng chức năng sớm vào được trong khu vực sạt lở và sớm dẫn được những người con, người cha đang mắc kẹt trong đó về với gia đình".

Anh Cương đi làm nhiều năm nay và mỗi năm chỉ về thăm nhà một vài lần. Cương là con cả trong một gia đình có 4 người con và cũng là lao động chính của gia đình, bố bị bệnh tim lâu năm và mẹ già.

Chỉ trong ngày 13.10, lực lượng cứu hộ hơn 100 người gồm: quân đội, công an, nhân viên y tế... và xe thiết giáp, ôtô cứu thương được huy động đang tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế để xác minh thông tin và tìm kiếm các nạn nhân nghi bị đất đá sạt lở vùi lấp.

 

Như Lao Động đã đưa tin, chiều tối 12.10 có xảy ra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền). Tình hình mưa lớn kết hợp triều cường dự báo còn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh tiếp tục bị ngập cục bộ.

Rạng sáng ngày 13.10, Đoàn cứu hộ gồm 21 người di chuyển đến Trạm số 7 Ban quản lý sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phải dừng chân do địa hình hiểm trở và thời tiết xấu. Đến khoảng 1h sáng cùng ngày, lũ ống bất ngờ quét qua khu vực này khiến mất liên lạc với 13 người trong đoàn cứu hộ công nhân.

Lực lượng chức năng của huyện Phong Điền, tỉnh đội tiếp tục lên đường tiếp tế lương thực cho những người bị kẹt, thực hiện nhiệm vụ mở đường và công tác cứu hộ cứu nạn.


https://laodong.vn/moi-truong/mot-cong-nhan-thuy-dien-rao-trang-3-goi-dien-ve-nha-noi-binh-an-roi-mat-song-844620.ldo


Theo Hà Phương - Giang Đạt (LĐO)

.