.
.

20 học sinh TPHCM nhập viện sau bữa ăn ở trường

Chủ Nhật, 13/09/2020, 19:19 [GMT+7]
.

20 học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TPHCM) nhập viện sau khi ăn ở trường.

 

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2) xác nhận thông tin, trong bữa ăn trưa vào thứ sáu (ngày 11.9), học sinh nhà trường ăn cơm với bánh canh tôm, bữa xế chiều ăn bánh su kem.

Đến chiều thứ 7 (12.9), có 8 học sinh nhập Bệnh viện quận 2 với biểu hiện nôn ói, đau bụng, sốt. Đến sáng 13.8, có thêm 12 em khác nhập viện với tình trạng tương tự.

Ngay sau đó, trường Tiểu học Bình Trưng Đông đã họp phụ huynh, yêu cầu bảo mẫu, giáo viên chủ nhiệm rà soát tình hình sức khoẻ các học sinh còn lại.

Theo thông tin từ bác sĩ Trần Văn Khanh (Giám đốc Bệnh viện quận 2), bệnh viện tiếp nhận 20 học sinh có biểu hiện nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá. Sau thời gian điều trị tại bệnh viện, đa phần các em sức khoẻ đã ổn định, có thể sớm xuất viện.

Bác sĩ Trần Văn Khanh dự đoán rằng, sự việc này có thể là ngộ độc thực phẩm. Hiện Bệnh viện đã phối hợp với Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 2 đến trường lấy mẫu thực phẩm, xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân.http://https://laodong.vn/y-te/20-hoc-sinh-tphcm-nhap-vien-sau-bua-an-o-truong-835662.ldo

 

Theo TÂM AN (LĐO)

.