.
.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra ở Quảng Nam: Mỗi bác sĩ, nhân viên y tế là một chiến sĩ

Thứ Hai, 03/08/2020, 18:55 [GMT+7]
.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tại BVĐK Trung ương Quảng Nam và nhấn mạnh mỗi bác sĩ, nhân viên y tế là một chiến sĩ không quản ngại gian khó khám, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19…
 


Ngày 3/8, ông Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị thu dung, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, ngày 1/8 Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã ban hành quyết định giao nhiệm vụ cho BVĐK Trung ương Quảng Nam tiếp nhận điều trị người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn Quảng Nam và các tỉnh lân cận.


 

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tình hình tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. (Ảnh: T.H)
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn kiểm tra tình hình tại BVĐK Trung ương Quảng Nam. (Ảnh: T.H)


Ông Đinh Đạo - Giám đốc BVĐK Trung ương Quảng Nam cho biết, hiện nay bệnh viện đang điều trị cho 15 ca bệnh dương tính với Covid-19. "Công tác chuẩn bị được gấp rút, cùng với 20 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai, Chợ Rẫy, Bệnh viện đại học y dược TP. HCM, Bệnh viện bệnh nhiệt đới TP.HCM, trường ĐH Y Hà Nội… đã giúp bệnh viện trong công tác thu dung, điều trị các bệnh nhân. Đến chiều nay (3/8), bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng, sẽ tiếp tục thu dung, điều trị cho các ca bệnh…", ông Đạo nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, giai đoạn 2 này, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, số lượng bệnh nhân tăng lên nhiều, nhiều bệnh nhân nặng, đòi hỏi sự tham gia của các bệnh viện tuyến cuối ở các địa phương, Bộ đã tín nhiệm, giao nhiệm vụ cho bệnh viện này.


 

Công tác tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 tại BVĐK Trung ương Quảng Nam đang khẩn trương.
Công tác tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 tại BVĐK Trung ương Quảng Nam đang khẩn trương."Đây là thử thách rất lớn đối với cán bộ, nhân viên bệnh viện. Trong khi ngoài xã hội đang cách ly, giãn cách, thì các bác sĩ, nhân viên y tế là những "chiến sĩ" lăn xả để khám, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19, trở thành tuyến đầu chống dịch ở miền Trung…", Thứ trưởng Sơn nói.

Ngày mai (4/8), BVĐK Trung ương Quảng Nam sẽ bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ các khu cách ly và các tỉnh, thành khác. "Bộ Y tế sẽ hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho bệnh viện, đồng thời yêu cầu các đơn vị của Bộ Y tế kịp thời theo dõi, hỗ trợ chuyên môn để bệnh viện thực hiện tốt công tác điều trị cho các bệnh nhân dương tính Covid-19…", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói thêm.https://danviet.vn/thu-truong-nguyen-truong-son-kiem-tra-o-quang-nam-moi-bac-si-nhan-vien-y-te-la-nhung-nguoi-chien-si-20200803140134574.htm

Theo TRƯƠNG HỒNG - MINH AN (Dân Việt)

.